TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẤT VIỆT JSC    Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Đất Việt - Địa chỉ: 246 Đà Nẵng - Hải Phòng Tel/Fax : 031.3746088 E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn minhtri@datvietjsc.net.vn
  Trang chủ
  Giới thiệu
  Tin tức
  Văn nghệ
  Kiến trúc
  Hội , câu lạc bộ
  Quảng cáo
  Thư viện
 
  Liên hệ
CQ Đảng, Nhà nước
Thông tin đại chúng
Các trang web khác
  Thăm dò dư luận
Bạn hay quan tâm đến mục nào trên website ?
Giới thiệu
Tin tức mới
Văn nghệ
Kiến trúc
Hội, câu lạc bộ
  
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  Số người truy cập
Số người online: 16
Tổng số truy cập: 10832624
 
 

ao nit nguc | áo ngực | áo nịt ngực đồ lót | do lot | bikinis quan ao boi | quần áo bơi | bộ đồ bơi do ngu | đồ ngủ | bộ đồ ngủ | quần áo ngủ dam cong so | đầm công sở dam du tiec | đầm dự tiệc dam thu dong | đầm thu đông chan vay | chân váy ao so mi nu | áo sơ mi nữ ao cuoi, vay cuoi | áo cưới, váy cưới vay lien | váy liền ngoisao | ngoi sao | ngôi sao ngoi sao may man | ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua ban | mua bán rao vat | rao vặt dang tin rao vat | đăng tin rao vặt mua ban truc tuyen | mua bán trực tuyến me va be | baby | mẹ và bé me va be | mẹ và bé thoi trang tre em | thời trang trẻ em | quần áo trẻ em thoi trang tre em | thời trang bà bầu thoi trang cong so | thời trang công sở

Tin tức Văn Nghệ
SAO TUA RUA
Sao Tua Rua với: Thăm và làm việc với ngân hàng Bản Việt; Quà đặc biệt từ Sri Lanka; Thăm và làm việc với ngân hàng Tiên Phong; Chúc mừng khai trương Công ty Linh Trung Kim...

 

Sao Tua Rua với: Thăm và làm việc với ngân hàng Bản Việt; Quà đặc biệt từ Sri Lanka; Thăm và làm việc với ngân hàng Tiên Phong; Chúc mừng khai trương Công ty Linh Trung Kim; Hội thảo thực trạng, giải pháp ứng dụng công nghệ nhà thông minh và công nghệ màng xử lý nước thải; Sinh hoạt CLB Thơ Việt Xô tháng 6/2017; Thăm và làm việc với Trung tâm VHNT Nguyễn Du; Tặng quà và sách Chủ tịch dự án Tủ vàng sách quí Việt Nam; Giới thiệu cuốn sách “Trân trọng một niềm say mê đáng giá”; Những kỷ niệm khi thăm Am Basho ở Tokyo Nhật Bản; Người hiện nay đang sở hữu hơn 700 chiếc đồng hồ ở Hải Phòng; Giới thiệu tập thơ “Hơi ấm rừng khuya” của tác giả Phan Dũng; Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng thăm và làm việc với Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng; Thiền sư Thích Nhất Hạnh; Sao Tua Rua.

 

Thăm và làm việc với ngân hàng Bản Việt

Ngày 5/6/2017 đại diện Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp đã có lịch thăm và làm việc với ngân hàng Bản Việt có địa chỉ tại số 326- 328 Tô Hiệu, Hải Phòng. Với tổng diện tích hơn 600m2, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm; ngân hàng đảm bảo cung cấp các dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng như: Gửi tiết kiệm, tín dụng, cho vay, ngoại hối, thanh toán trong nước và quốc tế, thẻ và dịch vụ ngân hàng điện tử. Ngân hàng Bản Việt chi nhánh Hải Phòng góp phần thực hiện hóa mục tiêu mở rộng mạng lưới, chiếm lĩnh thị phần và có ý nghĩa quan trọng trong việc đồng hành cùng sự phát triển kinh tế của địa phương. Trong đầu năm 2017 ngân hàng Bản Việt đã khai trương 2 chi nhánh tại 2 thành phố lớn khu vực miền Bắc là Quảng Ninh và Hải Phòng và 03 phòng giao dịch Hóa An, Trảng Bom, Long Khánh tại tỉnh Đồng Nai giúp nâng tổng số điểm giao dịch trên toàn quốc lên 50 điểm. Điều đó chứng tỏ chiến lược phát triển lâu dài và bền vững của Ngân hàng, đồng thời khẳng định uy tín và nâng cao độ tin cậy trong lòng khách hàng và đối tác. Trong năm 2017, Ngân hàng Bản Việt sẽ tiếp tục mở mới và nâng cấp về cơ sở hạ tầng kỹ thuật hàng loạt các điểm giao dịch trên toàn quốc nhằm mang lại sự thuận tiện và đáp ứng nhu cầu về tài chính của khách hàng qua một không gian giao dịch hiện đại và chuyên nghiệp.

 

Quà đặc biệt từ Sri Lanka

Trong những ngày đầu tháng 6/2017 tôi vui mừng được nhận món quà của Thượng tọa Thích Tâm Hiệp mang về từ đất nước Sri Lanka trao tặng; Đó là một chiếc cặp đựng máy vi tính xách tay với nhiều tính năng tích hợp. Theo Thầy Thích Tâm Hiệp: Cộng hòa Dân chủ Xã hội Chủ nghĩa Sri Lanka, tiếng Việt xưa gọi là Tích Lan, là một đảo quốc với đa số dân theo Phật giáo ở Nam Á. Nước này được gọi là Hòn ngọc Ấn Độ Dương. Sri Lanka là trung tâm tôn giáo và văn hóa Phật giáo thời cổ. Sau hơn một ngàn năm dưới quyền cai trị của các vương quốc độc lập và từng bị sáp nhập vào Đế chế Chola, Sri Lanka bị Bồ Đào Nha và Hà Lan chiếm làm thuộc địa trước khi bị chuyển qua tay Đế chế Anh. Một phong trào chính trị đòi độc lập đã xuất hiện trong nước vào đầu thế kỷ 20, cuối cùng Sri Lanka được trao trả độc lập năm 1948. Bảo vật của Sri Lanka mà các chùa Phật Nha luân phiên gìn giữ là một chiếc răng của đức Phật Sakya Muni- Thích ca Mâu ni. Vua Sri Meghevanna cai trị Sri Lanka từ năm 362 đến năm 389. Vào năm tại vị thứ chín của nhà vua, có vương tử Danta Kumara cùng vợ là Himali đã từ nước Kalinga miền Nam Ấn Độ đến Sri Lanka lánh nạn. Hai vợ chồng đã mang theo một chiếc răng bên trái của đức Phật để hiến cúng cho nước Sri Lanka. Chiếc răng này đã được tôn thờ tại chùa Phật Nha, ở kinh đô Anuradhapura.

 

Thăm và làm việc với ngân hàng Tiên Phong

Ngày 5/6/2017 đại diện Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp đã có lịch thăm và làm việc với Ngân hàng Tiên Phong có địa chỉ tại số 312 Tô Hiệu, Hải Phòng. TienPhongBank khai trương ngày 6/6/2008, được thành lập bởi Công ty cổ phần FPT, Công ty thông tin di động VMS (MobiFone), Tổng công ty cổ phần tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (Vinare) và một số cổ đông khác. Sự đầu tư và hợp tác chiến lược của 3 tổ chức lớn này mang lại cho TienPhongBank ưu thế về công nghệ thông tin, công nghệ viễn thông di động, và tài chính. Đây là những yếu tố nền tảng đảm bảo cho một ngân hàng hiện đại có thể đem lại cho khách hàng một cuộc sống tài chính dễ dàng, an toàn và nhiều lợi ích. TienPhongBank là nơi tụ hội của gần 300 hiền tài. TienPhongBank cam kết đem lại những dịch vụ ngân hàng ứng dụng công nghệ cao nhằm đem lại một cuộc sống sung túc về tài chính và dễ dàng về cách thức, dịch vụ thân thiện, chu đáo, tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe của Ngân hàng sự an tâm, tin cậy và gắn bó dài lâu. Gói dịch vụ eBank của TienPhongBank bao gồm internet banking, thẻ và mobile banking đang ngày càng được ưa chuộng. Khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking hiện có thể nạp cước trả trước cho hầu hết 5 mạng điện thoại di động bao gồm MobiFone, Vinaphone, Viettel, Sfone và EVN.

 

Chúc mừng khai trương Công ty Linh Trung Kim

Ngày 5/6/2017 theo giấy mời, đại diện Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp đã tới tặng quà chúc mừng khai trương Công ty Linh Trung Kim có địa chỉ tại số 44 Lê Đại Hành, Hải Phòng. Theo dịch giả Nguyễn Hùng Vĩ- Giám đốc Công ty: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Linh Trung Kim được thành lập theo giấy phép số 021787186 ngày 19/5/2017 của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng. Ngành nghề kinh doanh chính bao gồm: Dịch thuật văn bản, hồ sơ, tài liệu, dự án đầu tư, tác phẩm văn học, văn bản Hán cổ, thiết lập gia phả, phả hệ; Giới thiệu quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, điêu khắc; Dịch vụ in ấn, chế bản, soạn thảo văn bản; Dịch vụ tư vấn thiết lập hợp đồng kinh tế, giao dịch. Đến với địa chỉ văn phòng đại diện Công ty Linh Trung Kim tại số 44 Lê Đại Hành- Trong khuôn viên kiến trúc Hội LH Văn học Nghệ thuật Hải Phòng; các bạn sẽ được đáp ứng các nhu cầu về dịch thuật; Ngoài ra một không gian văn hóa “Café sách” rất hấp dẫn quí khách khi vừa thưởng thức những ly café ngon và vừa được đọc miễn phí những cuốn sách hay, trong đó có nhiều cuốn sách mà tác giả chính là hội viên Hội LH Văn học Nghệ thuật thành phố Hải Phòng.

 

Hội thảo thực trạng, giải pháp ứng dụng công nghệ nhà thông minh và công nghệ màng xử lý nước thải.

Ngày 6/6/2017 tại hội trường Liên minh các HTX và Doanh nghiệp số 37 Điện Biên Phủ, TP Hải Phòng; Đã diễn ra “Hội thảo thực trạng, giải pháp ứng dụng công nghệ nhà thông minh và công nghệ màng xử lý nước thải’ do Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng tổ chức. Vài năm trở lại đây, khi thế giới đang dần tiến vào kỷ nguyên Internet of Things, kết nối mọi vật qua Internet, nhà thông minh trở thành một xu hướng công nghệ tất yếu, là tiêu chuẩn của nhà ở hiện đại. Ở Việt Nam, gần đây hàng loạt khu đô thị lớn như Phú Mỹ Hưng, Royal City, Ecopark,… thậm chí những căn biệt thự riêng lẻ ở các tỉnh thành đã đưa công nghệ thông minh vào nhà ở mang lại sự tiện nghi và đẳng cấp cho tổ ấm. Hệ thống MBR nhúng chìm với màng MF phẳng PTFE đã được ứng dụng trong công nghệ màng xử lý nước thải. So sánh với các loại màng hữu cơ, màng MF là mối liên kết giữa flo và cacbon là mạnh nhất trong hóa học hữu cơ. Sau khi các diễn giả: Nguyễn Hoài Lâm (Hải Phòng), Hoàng Việt Quang (Hà Nội), Ho Jae Hwang (Hàn Quốc),… đăng đàn. Hội thảo đã diễn ra tọa đàm hỏi đáp giữa diễn giả và đại biểu tham dự hội thảo. Hội thảo đã mang lại những kiến thức mới, giá trị và thiết thực ứng dụng trong cuộc sống.

 

Sinh hoạt CLB Thơ Việt Xô tháng 6/2017

Sáng ngày 7/6/2017 tại Cung Văn hóa LĐHN Việt Xô, Hà Nội; đã diễn ra sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Việt Xô. Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Xô, Hà Nội; Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp, Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng và đọc thơ giao lưu. Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ, thân mật trong không khí mát mẻ mùa hè; Đó là những bài hát, bài thơ do hội viên CLB sáng tác và thể hiện ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, ca ngợi đất và người Hà Nội, Hải Phòng. Cũng trong buổi sinh hoạt CLB Thơ Việt Xô; Chủ nhiệm hai CLB Thơ Việt Xô và Thơ Việt Tiệp đã thống nhất kế hoạch tổ chức giao lưu thơ nhạc với chủ đề “Nắng Miền Biển” vào tối thứ sáu ngày 7/7/2017 tại Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, Hải Phòng. Chương trình còn có sự tham gia của CLB Haiku Việt và một số đại diện CLB Thơ đến từ các tỉnh thành. Chương trình giao lưu thơ nhạc “Nắng Miền Biển” sẽ là sự kiện kỷ niệm ngày thương bình liệt sĩ 27/7 và chào mừng ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam 28/7. Cũng trong buổi sinh hoạt CLB, BCN đã lên kế hoạch xuất bản tập thơ liên kết giữa ba CLB Thơ Việt Xô, Hà Nội; Thơ Việt Tiệp, Hải Phòng và CLB Thơ Việt Nhật, Quảng Ninh vào cuối năm 2017 tới đây.

 

Thăm và làm việc với Trung tâm VHNT Nguyễn Du

Ngày 7/6/2017, đại diện VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng đã có lịch thăm và làm việc với Trung tâm VHNT Nguyễn Du trực thuộc Trung ương Hội Kiều học Việt Nam tại số 9 ngõ Núi Trúc, phố Núi Trúc, Hà Nội. Theo Nhà viết kịch Phương Văn- Giám đốc Trung tâm; Hiện Trung tâm VHNT Nguyễn Du đang tích cực chuẩn bị cho việc tổ chức Hội thảo “Doanh nhân với Truyện Kiều và Truyện Kiều với Doanh nhân” dự kiến sẽ khai mạc vào tháng 9/2017 tại Hà Nội. Song song với việc chuẩn bị cho hội thảo; Trung tâm VHNT Nguyễn Du đang triển khai xây dựng bộ phim tài liệu nghệ thuật “Chân dung Đại thi hào Nguyễn Du”. Kịch bản bộ phim diễn ra trong thời gian 30 phút nói về cuộc đời và bối cảnh xã hội làm nên dạn nhân văn hóa Nguyễn Du thế kỷ 18. Nhiều địa điểm ở quê cha Nghệ Tĩnh, quê mẹ Bắc Ninh, quê vợ Thái Bình và ở Thăng Long Hà Nội; Các vùng núi cao Hồng Lĩnh và cửa biển Hội Thống… Họa sĩ sẽ dựng lại nhiều cảnh, nhiều đạo cụ, phục trang thế kỷ 18 rất công phu. Phim sẽ hoàn thành trình chiếu và in đĩa CD vào trước ngày giỗ Đại thi hào Nguyễn Du vào tháng 8/2017 tới đây.

 

Tặng quà và sách Chủ tịch dự án Tủ vàng sách quí Việt Nam

Ngày 7/6/2017 tại Hà Nội; đại diện VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng đã thăm, tặng quà và sách Thầy Thích Tâm Hiệp- Chủ tịch dự án Tủ vàng sách quí Việt Nam. Cuốn sách “Nghiên cứu văn bản Truyện Kiều theo phương pháp Hoàng Xuân Hãn” đã cho độc giả tiếp cận Truyện Kiều của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du- danh nhân văn hóa thế giới theo một góc nhìn đặc biệt. Hiện dự án Tủ vàng sách quí Việt Nam đang triển khai phổ biến những cuốn sách hay và quí tới độc giả theo ba chủ đề: 1 là- Công thức chế tác hạnh phúc; 2 là- Định hướng khởi nghiệp thành công; 3 là- Khơi nguồn tinh hoa văn hóa Việt. Dự án đã xây dựng được các Câu lạc bộ ở các tỉnh thành, đó là: CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hà Nội; CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng; CLB Tủ vàng sách quí Doanh nhân Đất Cảng và CLB Tủ vàng sách quí Tuổi xanh Hải Dương. Các CLB Tủ vàng sách quí ở các tỉnh thành có mối liên hệ với nhau mật thiết, tổ chức đều đặn các buổi sinh hoạt cho hội viên và các sự kiện văn hóa đa dạng, hấp dẫn có ảnh hưởng tích cực tới xã hội nhất là lớp trẻ và văn hóa đọc.

 

Giới thiệu cuốn sách “Trân trọng một niềm say mê đáng giá”

Tiến sĩ Sử học Đinh Công Vỹ và Nhà viết kịch Phương Văn đã sưu tập giới thiệu tới độc giả cuốn sách “Trân trọng một niềm say mê đáng giá”. Cuốn sách đã công bố những tư liệu liên quan tới 20 năm thơ Đường luật phục hưng và đổi mới do nhà thơ Hoài Yên là một trong những người tiên phong dày công xây dựng. Phong trào thơ mới 1932- 1942 là một cuộc cách mạng thơ ca, đưa nền thơ Việt Nam lên một giai đoạn phát triển rực rỡ; Nhưng đồng thời đã đánh đổ và chôn vùi thơ Đường luật suốt nửa thế kỷ. Cho đến những năm cuối cùng của thế kỷ 20, thơ Đường luật Việt Nam bỗng lại bừng tỉnh dậy và nhà thơ Hoài Yên chính là một trong những người khởi xướng. Nhà thơ Hoài Yên đã chuyển cho Ban soạn thảo một kho đồ sộ gồm gần 20 cuốn sách và hàng trăm bức thư và hàng nghìn bức ảnh. Ban soạn thảo đã lọc lấy một phần trong kho tư liệu đó để hình thành cuốn sách này, mong ghi lại một thời kỳ, hay nói đúng hơn là một hiện tượng văn học ở nước ta trong những năm bản lề của hai thiên niên kỷ 20 và 21 đáng nhớ này.

 

Những kỷ niệm khi thăm Am Basho ở Tokyo Nhật Bản

Ngày 8/6/2017 tại VP đại diện CLB Haiku Việt số 72/24 đường Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội; Các thành viên CLB Haiku Việt đã cùng ôn lại những kỷ niệm trong chuyến thăm Am Basho ở Tokyo Nhật Bản. Nhà tưởng niệm và Am Basho ở Tokyo có địa chỉ: 1 Chome 6-3 Tokiwa-Kotoku- Tokyo 135-0006 (cạnh sông Sumida, gần cầu Shinobashi 新大橋). Fone: 03- 3631-1448; 135-000東京都 江東区、常盤1-6-3; 隅田川 と新大橋 に 近いところ。Lịch sử văn học Việt Nam tự hào có Nguyễn Du; văn học Nhật Bản tự hào có Basho. Matsuo Basho (1644-1694) là Thiền giả Thi sĩ lỗi lạc của thời Edo Nhật Bản, tên thật là Matsuo Munefusa. Basho được thừa nhận là người phát triển những câu đầu (phát cú) của thể renga (liên ca) có tính hài hước gọi là Renga no Haikai thành một thể thơ độc lập mang âm hưởng sâu thẳm của Thiền đạo là Haiku. Các thành viên CLB Haiku Việt trong các chuyến công tác tại Nhật Bản đã dành thời gian tới chiêm bái Am Basho ở Tokyo. Những kỷ niệm khi thăm Am Basho ở Tokyo Nhật Bản còn lưu luyến mãi trong lòng người tham dự. 

 

Người hiện nay đang sở hữu hơn 700 chiếc đồng hồ ở Hải Phòng

Ngày 8/6/2017 ông Phạm Tuệ- Hội viên Hội Hữu nghị Việt Pháp trực thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hải Phòng đã tâm sự cùng tôi về việc hiện nay ông đang sở hữu hơn 700 chiếc đồng hồ. Ông Phạm Tuệ cũng là người hiện lưu giữ hơn 2.000 bức ảnh về Hải Phòng xưa. Ông Phạm Tuệ bắt đầu sưu tầm đồng hồ được gần 5 năm, lúc đó ông tìm mua các đồng hồ hoàn chỉnh cũng đã khó và giá không rẻ. Ông đã gửi mua từ mấy nơi xa những mớ "chè chai", sau đó tháo rời, vệ sinh sạch, dồn ghép thành những chiếc đồng hồ chạy tốt. Mỗi khi làm việc mệt đầu óc, ông chuyển sang làm đồng hồ và thấy rất thú vị, lấy lại cân bằng ngay. Vậy nên ông coi đó là một môn thể thao dưỡng sinh. Hiện giờ ông Phạm Tuệ có hơn 700 chiếc đồng hồ để bàn rồi, hai tủ không chứa hết, vẫn còn phải đóng vào thùng  giấy. Đồng hồ đeo tay và treo tường ngót nghét gần 100 cái nữa. Đồng hồ đeo tay, nhỏ quá, ông không chữa được, sưu tầm thêm cho vui. Ông Phạm Tuệ chỉ sưu tầm đồng hồ chơi thôi, không bán cái nào, ông đang cố gắng sưu tầm bao giờ đủ 1.000 cái thì thôi. Theo ông Phạm Tuệ: Đồng hồ là một bộ máy cơ khí chính xác rất tinh tế, nó rèn luyện cho mình tính cẩn thận, tỷ mỷ, kiên trì và chính xác. Điều đó có ích cho ông khi làm bộ ảnh Hải Phòng xưa. Hiện nay ông đã chú thích được hầu hết các ảnh và tìm được nhiều tư liệu rất có giá trị thông qua việc chú thích này.

 

Giới thiệu tập thơ “Hơi ấm rừng khuya” của tác giả Phan Dũng

Ngày 8/6/2017, Công ty Đất Việt đã bàn giao 500 tập thơ “Hơi ấm rừng khuya”- Giấy phép NXB Hội Nhà Văn của nhà thơ Phan Dũng cho tác giả. Tập thơ khổ 13x19 cm, dày 100 trang bao gồm 50 bài thơ và 4 bản nhạc của nhạc sĩ Trịnh Quốc Khánh phổ thơ Phan Dũng. Nhà thơ Phan Dũng tên thật là Phan Quốc Dũng sinh năm 1954; Quê quán: Mỹ Tân, Mỹ Lộc, Nam Định; Trú quán: số 63 Tam Bạc, Hải Phòng; Bộ đội về hưu; Hội viên CLB Thơ Bạch Đằng; Đã có nhiều sáng tác thơ in chung, đăng báo, tạp chí Trung ương và thành phố. Thơ Phan Dũng đầy chiêm nghiệm chia sẻ: Lần theo/ Tôi lần theo con xoáy nước sông Hồng phiêu du cuộn chảy/ Bến phà Tân Đệ xác xơ (Tháng giêng con đường làng); Hay những kỷ niệm thời chiến tranh: Vết thương ngực lành rồi/ Nhưng em không còn nữa/ Tôi ngậm ngùi nhóm lên ngọn lửa/ Đường rừng xưa lá đỏ trải đầy (Hơi ấm rừng khuya). Nhà gần sông Tam Bạc, nhiều bài thơ Phan Dũng đã dành tình cảm viết về dòng sông thương yêu ấy: Tam Bạc giờ đây phượng nở giữa phố hồng/ Tôi đưa em đi, những con đường lớn/ Thành phố đẹp lớn dần về phía biển/ Ơi sông Tam Bạc- khát vọng những kiếp người (Sông Tam Bạc- khát vọng những kiếp người). Với cách viết luôn làm mới, câu chữ trải theo cảm xúc khoáng hoạt; Tập thơ “Hơi ấm rừng khuya” của tác giả Phan Dũng chắc sẽ nhận được nhiều đồng cảm từ độc giả.

 

Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng thăm và làm việc với Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng

Ngày 9/6/2017 tại Hội sở số 9 Đinh Tiên Hoàng, Hải Phòng; Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng đã có lịch thăm và làm việc với Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng. Thời gian tới, Trung tâm sẽ kết hợp với Hội và Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp triển khai một số công việc: Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, công nghệ môi trường và năng lượng mới, công nghệ vật liệu mới; Các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ khoa học và công nghệ; Các hoạt động cung cấp thông tin, phổ biến tri thức khoa học và công nghệ; Các hội nghị, hội thảo, tư vấn, phản biện khoa học; Các hoạt động hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ; Liên doanh, liên kết, chuyển giao công nghệ, sản xuất các sản phẩm mới; Tổ chức các hoạt động chuyển hóa thành quả khoa học kỹ thuật và công nghệ để đưa vào sản xuất và đời sống; Khảo sát, tìm kiếm, khảo nghiệm, làm chủ và chuyển hóa các thành quả khoa học kỹ thuật và công nghệ, các tiến bộ kỹ thuật, các công nghệ mới trong và ngoài nước, xây dựng các mô hình để ứng dụng vào sản xuất trong doanh nghiệp.

 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Ngày 10/6/2017; Chúng tôi đã có buổi nói chuyện về Thầy Thích Nhất Hạnh tên khai sinh Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11/10/1926 tại Thừa Thiên- Huế là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội. Thầy Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đạt lại Lạt ma. Thầy là người đưa ra khái niệm "Phật giáo dấn thân". Năm 1956 Thầy Thích Nhất Hạnh là Tổng Biên tập Báo Phật giáo Việt Nam, tờ báo của Tổng hội Phật giáo Việt Nam. Thầy đã nghiên cứu và diễn thuyết tại Viện Đại học PrincetonCornell, Columbia- Mỹ. Năm 1966, Thầy lập ra Dòng tu Tiếp Hiện- "Tiếp" là tiếp xúc, tiếp nhận, "Hiện'" là thực hiện; Thầy đã thiết lập các trung tâm thực hành và thiền viện khắp trên thế giới. Nơi cư ngụ của Thầy là Tu viện Làng Mai ở vùng Dordogne thuộc miền Nam nước Pháp. Đầu năm 2005, Thầy Thích Nhất Hạnh về Việt Nam thuyết giảng. Năm 2007, Thầy cùng phái đoàn Phật giáo quốc tế thuộc tăng thân Làng Mai trở về Việt Nam tổ chức các khóa tu, buổi pháp thoại, gặp gỡ các tăng ni phật tử. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xuất bản trên 100 cuốn sách, trong đó có hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh; Tiêu biểu như: Tiếng địch chiều thu- 1949; Đông phương luận lý học- 1950; Bông hồng cài áo- 1960; Chắp tay nguyện cầu cho bồ câu trắng hiện- 1965; Vietnam Poems Unicorn Press- 1967; Nẻo vào thiền học- 1971; Nẻo về của ý- 1972; Văn Lang dị sử- 1975; Kiều và văn nghệ đứt ruột- 1994; Đường xưa mây trắng- 2007; Thả một bè lau- 2008; Phép lạ của sự tỉnh thức- 2011; Đi như một dòng sông- 2012; An lạc từng bước chân- 2013; Trái tim của Bụt- 2014. Truyện Kiều dịch ra văn xuôi- 2016.

 

Sao Tua Rua

Ngày 11/6/2017; tại số 10 Đinh Tiên Hoàng, Hải Phòng; BLL các khóa Giám đốc VCCI đã có cuộc họp trao đổi về chuyến giao lưu giữa các doanh nghiệp Hải Phòng và doanh nghiệp Thái Nguyên; Nhân đây cũng là dịp tiết Mang Chủng- Tua Rua. Xin được giới thiệu tới các bạn về sao Tua Rua còn gọi là Thất Nữ, trong chòm sao Kim Ngưu, bà con miền Bắc có nơi gọi là sao Mạ, cứ thấy sao ấy thì nhớ gieo mạ mùa. Tháng Năm mở đầu bằng tiết khí Tua Rua; trong năm nay bắt đầu từ ngày 5/6/2017. Hồi nhỏ chúng ta đều nghe câu ca quen thuộc: Trên trời có sao Tua Rua/ Ở dưới hạ giới có Vua Ba Vành. Sao Tua Rua, biểu tượng tiết khí tháng Năm âm lịch, không dính dáng gì với sự kiện vua Ba Vành, nguyên là Phan Bá Vành, lãnh tụ nông dân khởi nghĩa 1821-1827 (thời Vua Minh Mạng). Nguyên là năm 1822 có sao Chổi xuất hiện trên bầu trời, bà con ta gọi sao Chổi là sao Tua vì ngôi sao có cái tua dài theo sau. Nguyên gốc hai câu trên là: Trên trời có ông sao Tua/ Ở làng Minh Giám có Vua Ba Vành. Minh Giám- Thái Bình là quê Phan Bá Vành. Sao Tua này mới gắn với sự kiện vua Ba Vành (được làm vua, thua làm giặc mà!). Câu: “Trên trời có sao Tua Rua” là "dị bản" mà thôi. Nhưng cái dị bản này nó sẽ không bao giờ mất đi. Tuy không phản ánh đúng sự kiện lịch sử, nhưng nó lại khái quát, một cách nôm na dân dã, mối quan hệ Trời- Đất- Người, một nguyên lý vĩnh cửu của nền minh triết phương Đông. Trong quan hệ ba ngôi đó thì Trời là Dương, Đất là Âm. Dương xướng thì Âm hoạ. Trời là tượng, Đất là hình. Trời thiết kế, Đất thi công. Con người, một vũ trụ thu nhỏ, là vạch nối giữa Đất và Trời. Câu ca dao trên phản ánh cơ chế hợp nhất Thiên- Địa- Nhân, cơ chế đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu.

MT

 

[ Trở lại ]
  Ý kiến bạn đọc
    Ý kiến bạn đọc
 
Họ và tên:
Email:
Tiêu đề:
OFF Auto Telex VNI VIQR
 TIN NÓNG
Hội nghị Chi hội LL Việt Kiều Pháp
Tham quan The K’Rin Villa
Họp Thường trực mở rộng Hiệp hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam
BIỂN VÀ HOA
Chuẩn bị cho “Bàn tròn văn chương số 7”
Tham quan Dinh Bảo Đại tại Đà Lạt
Lễ bế giảng lớp giám đốc chiến lược keieijuku khóa 2 Hải Phòng
NỐT NHẠC XANH
Giao lưu văn nghệ “Hai miền Quan họ”
Lễ tổng kết bảo vệ đồ án tốt nghiệp KTS và KSXD khoa Xây dựng trường Đại học Hải Phòng
Xem toàn bộ    
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 246 - Đã Nẵng - Hải Phòng  *  Tel/Fax : 031. 374 6088  *  E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn  -  minhtri@datvietjsc.net.vn
Design by in nhanh văn phòng phẩm Vietranet JSC