TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẤT VIỆT JSC    Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Đất Việt - Địa chỉ: 246 Đà Nẵng - Hải Phòng Tel/Fax : 031.3746088 E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn minhtri@datvietjsc.net.vn
  Trang chủ
  Giới thiệu
  Tin tức
  Văn nghệ
  Kiến trúc
  Hội , câu lạc bộ
  Quảng cáo
  Thư viện
 
  Liên hệ
CQ Đảng, Nhà nước
Thông tin đại chúng
Các trang web khác
  Thăm dò dư luận
Bạn hay quan tâm đến mục nào trên website ?
Giới thiệu
Tin tức mới
Văn nghệ
Kiến trúc
Hội, câu lạc bộ
  
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  Số người truy cập
Số người online: 12
Tổng số truy cập: 11493204
 
 

ao nit nguc | áo ngực | áo nịt ngực đồ lót | do lot | bikinis quan ao boi | quần áo bơi | bộ đồ bơi do ngu | đồ ngủ | bộ đồ ngủ | quần áo ngủ dam cong so | đầm công sở dam du tiec | đầm dự tiệc dam thu dong | đầm thu đông chan vay | chân váy ao so mi nu | áo sơ mi nữ ao cuoi, vay cuoi | áo cưới, váy cưới vay lien | váy liền ngoisao | ngoi sao | ngôi sao ngoi sao may man | ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua ban | mua bán rao vat | rao vặt dang tin rao vat | đăng tin rao vặt mua ban truc tuyen | mua bán trực tuyến me va be | baby | mẹ và bé me va be | mẹ và bé thoi trang tre em | thời trang trẻ em | quần áo trẻ em thoi trang tre em | thời trang bà bầu thoi trang cong so | thời trang công sở

Tin tức Văn Nghệ
QUAN HỌ ĐẤT CẢNG

Quan họ Đất Cảng với: Tấm lòng vàng của người Quan họ Đất Cảng; Công tác chuẩn bị cho “Bàn tròn văn chương số 4”; Giao lưu văn nghệ “Những bông hoa phấn trắng"... 

 

Quan họ Đất Cảng với: Tấm lòng vàng của người Quan họ Đất Cảng; Công tác chuẩn bị cho “Bàn tròn văn chương số 4”; Giao lưu văn nghệ “Những bông hoa phấn trắng”; Tiếp tục trao thưởng cho tác giả đạt giải cuộc thi thơ với chủ đề “Quê hương”; Khóa học: Huấn luyện nhân viên hiệu quả và chuyên nghiệp; Mời các bạn tham dự cuộc thi viết với chủ đề “Cô giáo của tôi”; Sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học; Chương trình talkshow “Loại trừ rủi ro cho chủ doanh nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”; Học phần 2- Chuyên đề 5: Những nguyên tắc và kinh nghiệm xử lý vấn đề vi phạm bản quyền và in lậu trong hoạt động xuất bản Việt Nam hiện nay; Chuyên đề 6: Đạo đức và luật pháp trong hoạt động xuất bản; Bế giảng học phần 2: Nghiệp vụ Quản lý Xuất bản

 

Tấm lòng vàng của người Quan họ Đất Cảng

Ngày 20/11/2017 tại hội sở số 60/32 Chu Văn An; Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh thành phố Hải Phòng đã trao tặng 60 kg quần áo ấm cho đại diện Trung tâm Phát triển Cộng đồng trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; để vào ngày mai 21/11/2017, Trung tâm Phát triển Cộng đồng; Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; Hội Từ thiện Hải Phòng; Hội người Hải Phòng tại Liên bang Nga sẽ lên đường thực hiện chuyến hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lũ tại Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Trước đó, thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh; Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh thành phố Hải Phòng đã phát động hội viên ủng hộ tiền mặt và quần áo để ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng những trận bão lũ lịch sử vừa qua. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” và “một miếng khi đói bằng một gói khi no”; hội viên Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh thành phố Hải Phòng đã ủng hộ những ngày lương và những bộ quần áo ấm thông qua đoàn cứu trợ do Trung tâm Phát triển Cộng đồng tổ chức để đến với người dân vùng bão lũ. Đây quả là những tấm lòng vàng của người Quan họ Đất Cảng.

 

Công tác chuẩn bị cho “Bàn tròn văn chương số 4”

Ngày 20/11/2017, đại diện BCH Hội Nhà văn Hải Phòng đã có lịch làm việc với Nhà thơ Nguyễn Hồng Văn để chuẩn bị cho chương trình “Bàn tròn văn chương số 4”. Dự kiến “Bàn tròn văn chương số 4” sẽ diễn ra vào hồi 8h30p sáng thứ tư ngày 29/11/2017 tại hội trường Nhà khách Thành ủy số 128 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng. Nhà thơ Nguyễn Hồng Văn tên khai sinh là Nguyễn Quang Minh, năm nay ông 84 tuổi. Ông vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc; ông cũng được tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận là tác giả có sách đố giải câu đố lịch sử bằng thơ có số lượng phát hành nhiều nhất. “Bàn tròn văn chương số 4” là dịp để nhà thơ Nguyễn Hồng Văn giao lưu với các bạn thơ văn cùng độc giả. Cũng trong chương trình, các bạn sẽ được thưởng thức những bài hát do nghệ sĩ hội viên Hội Văn nghệ dân gian Hải Phòng thể hiện. BTC trân trọng kính mời các bạn tham dự “Bàn tròn văn chương số 4” hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị về nhà thơ Nguyễn Hồng Văn- hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng, hội viên Hội Văn nghệ dân gian Hải Phòng.

 

Giao lưu văn nghệ “Những bông hoa phấn trắng”

Ngày 21/11/2017 tại TTVHTT quận Lê Chân, Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Những bông hoa phấn trắng” chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo TW Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh; Hội LL Việt Kiều Hải Phòng cùng đại diện một số Chi hội LLVK; Hội Nghệ sĩ Sân khấu Hải Phòng; Hội Nhà văn Hải Phòng; đại diện một số các Hội, CLB trong thành phố; BLĐ cùng toàn thể hội viên Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng. Sau bài phát biểu khai mạc của Ns Bùi Thị Thu Ngát- Phó Chủ tịch phụ trách Hội; Bs, Ns Nguyễn Hữu Trọng- Giám đốc TTVHNT dân ca Quan họ trực thuộc UB Toàn quốc LH các hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch TW Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh đã có bài phát biểu chào mừng. Một chương trình giao lưu văn nghệ gồm các bài hát Quan họ, thơ, ca khúc trữ tình, hoạt cảnh… ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, ca ngợi nghề thày giáo, do các nghệ sĩ hội viên của Hội dàn dựng và thể hiện công phu, có nhiều nét chuyên nghiệp. Cũng trong chương trình Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng đã chung tay cùng Trung ương Hội đóng góp ủng hộ đồng bão vùng lũ lụt. Giao lưu văn nghệ “Những bông hoa phấn trắng” đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

 

Tiếp tục trao thưởng cho tác giả đạt giải cuộc thi thơ với chủ đề “Quê hương”

Ngày 22/11/2017, tại trụ sở Hội LL Việt Kiều, số 58 Điện Biên Phủ, TP Hải Phòng; BTC cuộc thi với chủ đề “Quê hương” đã trao giải khuyến khích cho tác phẩm: “Giấc mơ quê” của tác giả Lê Thị Bích Đào vừa từ nước Úc trở về Việt Nam. Cuộc thi thơ với chủ đề “Quê hương” do Hội LL Việt Kiều Hải Phòng phát động từ ngày 15/8/2016 đến ngày 15/8/2017. BTC đã nhận được 1.235 bài thơ dự thi của 115 tác giả, đến từ 33 tỉnh thành trên toàn quốc và các quốc gia: Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản, Úc, Liên bang Nga, Cộng hòa Pháp. Tác giả cao tuổi nhất là 99 tuổi, tác giả nhỏ tuổi nhất là 18 tuổi. Có 70 chùm thơ của 105 tác giả với 215 bài thơ đã lọt qua vòng sơ khảo và được giới thiệu trên trang web: vietkieuhp.com. Ban giám khảo gồm các nhà thơ: Phạm Ngà, Hồ Anh Tuấn, Minh Trí đã chấm và kết quả có: 1 Giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải tư, 5 giải khuyến khích. Ngày 12/10/2017, BTC đã trao thưởng cho các tác giả đạt giải. Có một số tác giả ở xa hiện vẫn chưa về Hải Phòng nhận giải thưởng được. Sáng ngày 22/11, tác giả Lê Thị Bích Đào từ Úc về Việt Nam đã tới trụ sở Hội LL Việt Kiều Hải Phòng nhận giấy khen và phần thưởng cho tác phẩm “Giấc mơ quê” đạt giải khuyến khích trong cuộc thi thơ với chủ đề “Quê hương” nhiều ý nghĩa này.

 

Khóa học: Huấn luyện nhân viên hiệu quả và chuyên nghiệp

Từ ngày 21 đến 23/11/2017 tại trường Viettronic, Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng kết hợp cùng Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản VJCC tổ chức khóa học: Huấn luyện nhân viên hiệu quả và chuyên nghiệp; Giảng viên: Lim Chee Hoo- Chuyên gia cao cấp của Jica. Chuyên gia giảng viên đã truyền đạt đến các doanh nhân học viên những kiến thức sau: Thành phần tạo nên môi trường làm việc có hiệu quả cao; 12 trụ cột của môi trường làm việc hiệu quả cao; 9 lỗi lớn ảnh hưởng tới mối quan hệ; Bản chất việc học tập của người trưởng thành; Bậc thang nhu cầu của Maslow; Khi nào chúng ta phải huấn luyện; Huấn luyện là gì; Chức năng chính của huấn luyện; Huấn luyện- Tư vấn- Cố vấn; Huấn luyện và lĩnh vực học tập; 3 lĩnh vực học tập; Đặc điểm của một người huấn luyện hiệu quả; Huấn luyện để nâng cao hiệu quả làm việc; Các bài tập về huấn luyện; Các bước trong qui trình huấn luyện; Quay trở lại lĩnh vực học tập- 3 lĩnh vực học tập; Người lãnh đạo giống như một người huấn luyện trong việc tạo ra một môi truownghf làm việc có hiệu quả cao; Mô hình “Grow” trong huấn luyện; Kỹ năng huấn luyện để đem lại hiệu quả cao trong công việc- Lắng nghe chủ động, đặt câu hỏi. đưa ra các gợi ý, phản hồi; Bài tập thực hành; Tóm tắt- Sắt mài nhọn sắt; Bức thư gửi cho chính tôi.

 

Mời các bạn tham dự cuộc thi viết với chủ đề “Cô giáo của tôi”

Ngày 22/11/2017 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ phát động cuộc thi viết với chủ đề “Cô giáo của tôi”. Đây là cơ hội để bạn viết chia sẻ, gửi gắm những tình cảm yêu thương đến cô giáo, người đã lưu lại ấn tượng sâu sắc trong cuộc đời tác giả. Đây cũng là nơi thể hiện lòng tri ân của người viết, giúp bạn đọc có thêm những bài học thật ý nghĩa, giàu lòng tin yêu và hướng tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Tác phẩm dự thi viết theo thể loại văn xuôi, truyện, ký, phóng sự, tản văn, thư... và không quá 1500 từ/ tác phẩm. Một số tác phẩm chọn qua vòng sơ khảo sẽ được đăng trên các ấn phẩm báo chí xuất bản. Thời gian dự thi bắt đầu từ ngày 22/11/2017 đến hết ngày 22/2/2018. Địa chỉ nhận bài: Báo Giáo dục và Thời đại- 29B Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Email: cogiaocuatoilan2@gmail.com. Ngoài phong bì ghi rõ: Bài dự thi “Cô giáo của tôi”. Thời gian nhận bài dự thi được xác định theo dấu bưu điện. Cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất: trị giá 10.000.000đ; 02 giải nhì: mỗi giải trị giá 5.000.000đ; 03 giải ba: mỗi giải trị giá 2.000.000đ; 05 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 1.000.000đ. Lễ tổng kết cuộc thi và trao giải thưởng tổ chức vào dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2018. Mời các bạn nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi ý nghĩa này.

 

Sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học

Sáng thứ năm ngày 23/11/2017, tại phòng họp CLB Hải Phòng học trong khuôn viên Chùa Phổ Chiếu số 218 đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; đã diễn ra sinh hoạt thường kỳ CLB Hải Phòng học. Ths Vũ Minh Đức- Phó Chủ tịch TT CLB đã giới thiệu tới các hội viên nội dung Đại hội đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017- 2022 vừa diễn ra trong hai ngày 21 và 22/11/2017, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội với chủ đề “Trí tuệ- Kỷ cương- Hội nhập- Phát triển”. Đại hội chào đón các Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN và các tăng, ni, cư sĩ, phật tử là đại biểu đại diện cho 53.941 tăng, ni, hơn 16 triệu phật tử và hàng chục triệu người kính ngưỡng đạo Phật trên cả nước về tham dự. Đại hội đã nghe “Báo cáo Tổng kết công tác phật sự nhiệm kỳ VII” (2012-2017) và “Chương trình hoạt động phật sự nhiệm kỳ VIII” (2017-2022); Thông qua sửa đổi Hiến chương lần thứ VI; Suy tôn thành viên Hội đồng Chứng minh, Suy cử Hội đồng Trị sự Nhiệm kỳ VIII (2017-2022) và thảo luận một số công tác phật sự quan trọng khác. Đại hội nhất tâm suy tôn Hội đồng Chứng minh gồm 96 vị, tái suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ ngôi vị Pháp chủ GHPGVN, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tiếp tục đảm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trị Sự GHPGVN cùng 270 thành viên HĐTS. Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII, Nhiệm kỳ (2017-2022) đã kết thúc trong tinh thần đoàn kết, trí tuệ. GHPGVN tiếp tục là cầu nối quan trọng giữa các hội phật tử Việt Nam cũng như kiều bào Việt Nam ở nước ngoài hướng về quê hương, góp sức chung tay xây dựng đất nước.

 

Chương trình talkshow “Loại trừ rủi ro cho chủ doanh nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”

Chiều ngày 23/11/2017 tại hội trường tầng 4 Ks Hoàng Long, số 25 Trần Quang Khải, TP Hải Phòng; đã diễn ra chương trình talkshow “Loại trừ rủi ro cho chủ doanh nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”. Chuyên đề 1: “Quản trị doanh nghiệp thời đại công nghệ 4.0”; diễn giả: Mr Nguyễn Huy Bình- Giám đốc trung tâm kinh doanh Cloud Doanh nghiệp VP Misa Hà Nội. Diễn giả đã trình bày những vấn đề sau: Mô hình doanh nghiệp hiệu quả bền vững; Phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp lý nhất; Quản trị doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi; Giới thiệu phần quản trị doanh nghiệp theo mô hình điện toán đám mây; Giới thiệu công ty cổ phần Misa. Chuyên đề 2: 5 cấp độ quản lý và 5 giai đoạn phát triển của doanh nghiệp; Diễn giả: Mr Hoàng Đình Trọng- Chủ tịch Công ty PDCA, tác giả cuốn sách “Giải phóng lãnh đạo”. Diễn giả đã trình bày những vấn đề sau: 5 cấp độ quản lý: 1/quản lý bản thân, 2/quản lý công việc, 3/quản lý con người, 4/quản lý hệ thống, 5/quản lý mục tiêu; 5 giai đoạn phát triển của doanh nghiệp: 1/hoàn thiện hóa công ty, 2/chuyên nghiệp hóa công ty, 3/hiện đại hóa công ty, 4/toàn diện hóa công ty, 5/hội nhập hóa. Song song với trình bày chuyên đề là phần hỏi đáp giữa người tham dự và diễn giả. Chương trình talkshow “Loại trừ rủi ro cho chủ doanh nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” đã mang lại hàm lượng kiến thức thiết thực cho người tham dự.

 

Học phần 2- Chuyên đề 5: Những nguyên tắc và kinh nghiệm xử lý vấn đề vi phạm bản quyền và in lậu trong hoạt động xuất bản Việt Nam hiện nay- bài 1

Sáng ngày 25/11/2017 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền số 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; Lớp Nghiệp vụ Biên tập và Quản lý Xuất bản năm 2017 học phần 2: Nghiệp vụ quản lý xuất bản; Chuyên đề 5: Những nguyên tắc và kinh nghiệm xử lý vấn đề vi phạm bản quyền và in lậu trong hoạt động xuất bản Việt Nam hiện nay; Giảng viên: TS. Vũ Mạnh Chu- Nguyên Cục trưởng Cục bản quyền tác giả, Bộ VHTT và DL. Chuyên đề có những nội dung sau: Các qui định pháp luật và tài sản trí tuệ thuộc NXB, báo chí. Về quyền tác giả và quyền liên quan. Hiện chúng ta là thành viên của 5 điều ước quốc tế, không gian bảo hộ đã ra ngoài lãnh thổ. Về thời gian, quyền tác giả là trọn đời và 50 năm tính sau khi tác giả mất. Vai trò của quyền tác giả: Khuyến khích quyền sáng tạo của công dân; Đảm bảo tính bình đẳng trong sáng tạo; Sản phẩm xuất bản sạch và chất lượng; Khuyến khích đầu tư nước ngoài; Cam kết sở hữu trí tuệ; Xác định tác giả của tác phẩm, tác giả có thể là một người, có thể là một nhóm người. Với những tác phẩm văn nghệ dân gian cần lưu ý đến nguồn tư liệu do dân gian đã cung cấp. Quyền tác giả: quyền thân nhân và quyền tài sản. Các bước: đứng tên; đặt tên; cho phép khai thác sử dụng; công bố xuất bản. Những tác phẩm dịch ở nước ngoài cần có hợp đồng cam kết nếu cắt bỏ những đoạn không phù hợp trong tác phẩm. Quyền tài sản: ai khai thác thì phải xin phép và trả thù lao cho tác giả, đặc biệt trong môi trường số; Quyền sở hữu: Chủ sở hữu sản phẩm trí tuệ. Cũng trong chuyên đề, giảng viên đã đưa ra những ví dụ cụ thể về việc vi phạm quyền sở hữu trong xuất bản hiện nay, nhằm giúp cho học viên nắm kỹ bài giảng.

 

Học phần 2- Chuyên đề 5: Những nguyên tắc và kinh nghiệm xử lý vấn đề vi phạm bản quyền và in lậu trong hoạt động xuất bản Việt Nam hiện nay- bài 2

Chiều ngày 25/11/2017; Lớp NVBT và QLXB năm 2017 học phần 2: Nghiệp vụ QLXB- Chuyên đề 5: Những nguyên tắc và kinh nghiệm xử lý vấn đề vi phạm bản quyền và in lậu trong hoạt động xuất bản Việt Nam hiện nay- bài 2; Giảng viên: TS. Vũ Mạnh Chu- Nguyên Cục trưởng Cục bản quyền tác giả, Bộ VHTT và DL. Bài 2- Chuyên đề 5 có những nội dung sau: Trao đổi về vấn đề bản quyền tác giả; Những sai phạm của các trang điện tử khi tự ý sao chép bài từ các trang web khác mà không xin phép dẫn nguồn. Việc khai thác bản thảo và chuyển giao quyền. Các quyền khác: quyền tổ chức phát sóng; quyền chuyển lên mạng intơnet; quyền người biểu diễn. Bảo vệ quyền: hành chính dân sự; quản lý thị trường; thanh tra văn hóa… Chú ý nguồn gốc tác phẩm; phương thức sử dụng tác phẩm; áp dụng ký mã tự để đưa thông tin lên mạng; Quyền điện tử: liên quan đến kỹ thuật và đã được chuyển thành luật. Tài sản trí tuệ trong NXB và các cơ quan báo chí: Nhóm 1- Xuất bản phẩm và các sản phẩm báo chí, quyền sử dụng bản thảo; Nhóm 2- Tài sản VHNT như tranh ảnh, tượng, các tác phẩm nghệ thuật, video clip, ca khúc, phần mềm quản lý nhân sự.

MT

[ Trở lại ]
  Ý kiến bạn đọc
    Ý kiến bạn đọc
 
Họ và tên:
Email:
Tiêu đề:
OFF Auto Telex VNI VIQR
 TIN NÓNG
Họp thường trực BBT trang web haikuviet.com
Hội nghị BĐH CLB KTS trẻ Việt Nam năm 2018
Hội nghị lý luận và phê bình kiến trúc ở Việt Nam
VỀ XỨ HUẾ
Niềm vui đầu mùa đông
Trao đổi tìm hiểu về địa danh “Bến Bính” tại TP Hải Phòng
Phát động thi sáng tác VHNT về TP Hải Phòng năm 2018
LẬP ĐÔNG
Sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Việt Tiệp tháng 11/2018
Trao đổi tìm hiểu về cây thị 800 tuổi ở làng Tri Yếu
Xem toàn bộ    
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 246 - Đã Nẵng - Hải Phòng  *  Tel/Fax : 031. 374 6088  *  E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn  -  minhtri@datvietjsc.net.vn
Design by in nhanh văn phòng phẩm Vietranet JSC