TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẤT VIỆT JSC    Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Đất Việt - Địa chỉ: 246 Đà Nẵng - Hải Phòng Tel/Fax : 031.3746088 E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn minhtri@datvietjsc.net.vn
  Trang chủ
  Giới thiệu
  Tin tức
  Văn nghệ
  Kiến trúc
  Hội , câu lạc bộ
  Quảng cáo
  Thư viện
 
  Liên hệ
CQ Đảng, Nhà nước
Thông tin đại chúng
Các trang web khác
  Thăm dò dư luận
Bạn hay quan tâm đến mục nào trên website ?
Giới thiệu
Tin tức mới
Văn nghệ
Kiến trúc
Hội, câu lạc bộ
  
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  Số người truy cập
Số người online: 19
Tổng số truy cập: 11748917
 
 

ao nit nguc | áo ngực | áo nịt ngực đồ lót | do lot | bikinis quan ao boi | quần áo bơi | bộ đồ bơi do ngu | đồ ngủ | bộ đồ ngủ | quần áo ngủ dam cong so | đầm công sở dam du tiec | đầm dự tiệc dam thu dong | đầm thu đông chan vay | chân váy ao so mi nu | áo sơ mi nữ ao cuoi, vay cuoi | áo cưới, váy cưới vay lien | váy liền ngoisao | ngoi sao | ngôi sao ngoi sao may man | ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua ban | mua bán rao vat | rao vặt dang tin rao vat | đăng tin rao vặt mua ban truc tuyen | mua bán trực tuyến me va be | baby | mẹ và bé me va be | mẹ và bé thoi trang tre em | thời trang trẻ em | quần áo trẻ em thoi trang tre em | thời trang bà bầu thoi trang cong so | thời trang công sở

Hội KHPT Nguồn NLNT
Hội KHPTNNLNT 1 năm hoạt động

Kết quả hoạt động của Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Hải Phòng sau 1 năm Đại hội thành lập (từ 24/5/2012  đến 24/5/2013)...

 
Hội KHPTNNLNT 1 năm hoạt động

Kết quả hoạt động của Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Hải Phòng sau 1 năm Đại hội thành lập (từ 24/5/2012  đến 24/5/2013)

Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Hải Phòng được thành lập theo Quyết định số 520/ QĐ-CT ngày 20 tháng 04 năm 2012 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố về việc cho phép thành lập Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố Hải Phòng. Ngày 24 tháng 5 năm 2012 tại Nhà hát Thành phố đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố Hải Phòng. Tính từ ngày Đại hội, đến nay Hội đã tròn 1 năm hoạt động. Sau đây là một số điểm cơ bản về Hội:

Trước hết, về cơ sở vật chất: Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài (sau đây gọi tắt là Hội) được Thành uỷ dành cho vị trí làm việc tại tầng 1 Số 7 Đinh Tiên Hoàng gồm có 02 phòng làm việc, 01 phòng họp. Hội đã trang bị và được một số Hội viên và các nhà hảo tâm hỗ trợ một số trang thiết bị phục vụ làm việc đủ điều kiện cho Văn phòng Hội hoạt động ổn định ngay từ những ngày đầu thành lập. Về nhân lực: Lãnh đạo chủ chốt của Hội là những đồng chí có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực quản lý nên có nhiều kinh nghiệm công tác và điều hành công việc; Tinh thần làm việc có trách nhiệm, khoa học và nhiệt tình mặc dù Hội chưa có chế độ đãi ngộ do kinh phí còn hạn hẹp.

Hội cũng có một số khó khăn nhất định: Hội viên tuy đông song gồm nhiều lứa tuổi, nhiều lĩnh vực công tác khác nhau, nhiều hội viên đương chức nên thời gian tham gia hoạt động của Hội còn hạn chế; Kinh phí hoạt động của Hội còn eo hẹp nên ảnh hưởng tới hoạt động của Hội, các cán bộ trực Văn phòng mang tính chất tự nguyện; Do Hội mới thành lập nên việc tổ chức hoạt động và quản lý Hội viên còn nhiều hạn chế. Nhiều hội viên sau Đại hội chưa có điều kiện tham gia công tác của Hội. Thậm chí nhiều hội viên chưa đóng hội phí.

Tuy nhiên, Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Hải Phòng qua 1 năm hoạt động cũng đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ sau:

I. Những kết quả đạt được:

1. Ngày 24 tháng 5 năm 2012, tại Nhà hát thành phố đã tiến hành Đại hội toàn thể lần thứ nhất Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố Hải Phòng. Đại hội đã đón tiếp các đoàn đại biểu khách mời Trung ương Hội và các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đồng Nai; đại biểu khách mời Thành phố: Ông Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Các ông, bà đại diện các Ban của Thành ủy, UBND, HĐND thành phố; các Sở, Ban, Ngành; Các ông, bà Bí thư, Chủ tịch các Quận, Huyện; Các ông, bà đại diện các trường, viện, các Hội, các Câu lạc bộ và các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố, các báo, đài Trung ương và địa phương. Tại Đại hội đã thông qua Điều lệ Hội; bầu ra Ban Lãnh đạo Hội gồm 19 ủy viên do ông Nguyễn Văn Thuận làm Chủ tịch, 06 Phó Chủ tịch và Ban Kiểm tra gồm 03 ủy viên do ông Trần Đoàn Thanh làm Trưởng ban; thông qua Phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội.

2. Các hoạt động kiện toàn các thủ tục hành chính để đi vào hoạt động: Ngay sau Đại hội, Thường trực Hội đã chỉ đạo Văn phòng Hội gấp rút làm các thủ tục cần thiết để Hội có điều kiện chính thức hoạt động. Hội đã cùng Sở Nội vụ hoàn chỉnh các thủ tục để trình UBND Thành phố phê duyệt Điều lệ Hội và công nhận nhân sự Lãnh đạo Hội. Ngày 16 tháng 7 năm 2012 UBND đã có quyết định số 1106/QĐ-UBND phê duyệt Điều lệ Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố Hải Phòng. Ngày 31 tháng 7 năm 2012, Hội đã có giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu (số 2388/ĐKMD của Công an thành phố Hải Phòng) và nhận được con dấu của Hội. Văn phòng Hội đã tiến hành mở tài khoản tại ngân  hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam –chi nhánh Hải Phòng (BIDV); Lãnh đạo Hội đã ra Quyết định phân công nhân sự Văn phòng Hội, kiện toàn tổ chức Văn phòng Hội (Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng, kế toán...). Hội tiếp tục thông báo và thu hội phí của hội viên.

3. Kiện toàn cơ sở vật chất: Văn phòng Hội bổ sung thiết bị cơ sở vật chất trụ sở Hội: lắp công tơ điện, điện thoại, internet; sắm thêm một số trang thiết bị (quạt cây, các vật dụng phục vụ công việc…).

4. Để chuẩn bị xây dựng kế hoạch hoạt động của Hội trong 6 tháng cuối năm 2012 và các năm tiếp theo, Thường trực Hội đã làm việc với một số cơ quan có liên quan của Thành phố để bàn về công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ: Hội đã ký văn bản hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ, theo đó, Hội tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện các văn bản phục vụ quản lý nhà nước về khoa học công nghệ, các Nghị quyết, Chương trình hành động và các nhiệm vụ khoa học công nghệ có liên quan đến sự phát triển nguồn nhân lực và nhân tài Thành phố. Hội sẽ phối hợp với Sở tổ chức một số hội thảo khoa học và chủ trì nghiên cứu một số đề tài, đề án có liên quan đến nhân lực của thành phố. Hội đã làm việc và ký văn bản hợp tác với Sở Nội vụ, gồm các công việc chính: Hỗ trợ tư vấn, phản biện trong việc xây dựng một số văn bản, đề án, chương trình của Sở Nội vụ phục vụ quản lý nhà nước về phát triển nguồn nhân lực, nhân tài , cải cách hành chính. Hội tham gia phối hợp hoặc chủ trì đào tạo, đào tạo cập nhật  cho các đối tượng giám đốc doanh nghiệp, một số chức danh công chức, viên chức. Hội sẽ tư vấn giúp một quận hoặc một huyện làm điểm về xây dựng đội ngũ cán bộ công chức chính quyền cơ sở trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

5. Ban Lãnh đạo Hội đã họp và nhất trí thành lập các Ban Chuyên môn của Hội:

+ Ban Đối ngoại do ông Trần Vĩnh Hải, Phó Chủ tịch Thứ nhất làm Trưởng ban.

+ Ban Khoa học và Truyền thông do ông Hoàng Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực làm Trưởng ban.

+ Ban Đào tạo và Hỗ trợ kỹ thuật do ông Trần Hữu Nghị, Phó Chủ tịch làm Trưởng ban.

+ Ban Tổ chức và Tài chính do ông Đinh Thành Công, Phó Chủ tịch làm Trưởng ban.

Đồng thời Ban Lãnh đạo Hội nhất trí thông qua ba quy chế hoạt động của Hội:

+ Quy chế làm việc của Ban Lãnh đạo Hội;

+ Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Kiểm tra;

+ Quy chế chi tiêu nội bộ.

6. Ban Tổ chức và Tài chính đã hoàn chỉnh hồ sơ tài liệu thành lập "Trung tâm Tư vấn và Ứng dụng giáo dục hiện đại" trực thuộc Hội do 01 Hội viên cùng các sáng lập viên đề nghị. Ngày 20 tháng 5 năm 2013 Chủ tịch Hội đã ký Quyết định thành lập Trung tâm trên và bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm kèm theo.  Hội cũng đã tiếp nhận đơn xin là Hội viên liên kết của Viện Nghiên cứu đào tạo và phát triển Hải Phòng; hướng dẫn thành lập chi hội ở quận Lê Chân và ở huyện Vĩnh Bảo.

7.Công tác phát triển hội viên và tổ chức Hội: Đến nay, số hội viên của Hội lên tới hơn 120 hội viên công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, một số hội viên vẫn còn đương chức. Ban Tổ chức và Tài chính đã phối hợp với Thường trực Hội vận động tài trợ kinh phí tổ chức tổng kết công tác cuối năm và quà tết cho toàn thể hội viên. Hội tiếp tục thông báo và thu hội phí các hội viên năm 2012, 2013. Đến 22/3 đã có 40 hội viên đóng hội phí năm 2013.

8. Ban Khoa học và Truyền thông trình Thường trực Hội việc xây dựng Website của Hội. Đến nay, Website của Hội đã được đưa vào hoạt động với nội dung phong phú, cập nhập thông tin hoạt động mới nhất của Hội cũng như hoạt động của các Ban Chuyên môn. Tính đến ngày 20.5.2013 đã có 12.218 người truy cập, bình quân mỗi ngày có khoảng 150 người truy cập vào trang Website của Hội. Hiện Ban đang gấp rút hoàn chỉnh kế hoạch nâng cao chất lượng website của Hội để trình Thường trực Hội.

9. Các hoạt động đối ngoại: Hội đã gửi điện hoa chúc mừng và cử đoàn đại biểu gồm 03 người do ông Nguyễn Văn Thuận làm Trưởng đoàn vào tham dự Đại hội lần thứ 2 của Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực & nhân tài Việt Nam -  thành phố Hồ Chí Minh; gửi lẵng hoa chúc mừng và cử đại biểu tham dự lễ kỷ niệm thành lập Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng, Hiệp hội Doanh nghiệp TBB & CCB và cử đại biểu tham dự lễ kỷ niệm các Hội bạn; thăm ông Đoàn Duy Thành, nguyên Chủ tịch Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực và nhân tài Việt Nam và thăm Trung ương Hội; thăm gia đình đồng chí uỷ viên lãnh đạo Hội nhân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; thăm hỏi một số đồng chí hội viên ốm đau và tổ chức đi viếng thân nhân một số đồng chí lãnh đạo thành phố, hội viên và các Ban ngành có liên quan.

10. Lãnh đạo Hội đã hoàn thiện hồ sơ tham gia là thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng và cử đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội tham gia là ủy viên Mặt trận tổ quốc Việt Nam - thành phố Hải Phòng. Hồ sơ đã gửi trình Mặt trận tổ quốc Việt Nam - thành phố Hải Phòng phê duyệt.

11. Ban Kiểm tra của Hội đã kiểm tra tài chính, chứng từ kế toán trong năm 2012, kết quả các chứng từ kế toán đầy đủ và hợp lệ theo quy định và quy chế hiện hành của Hội.

12. Ngoài ra, Hội còn có một số hoạt động tiêu biểu sau: Hội phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo: "Nhân lực trong tái cấu trúc nền kinh tế Hải Phòng" vào ngày 11 tháng 01 năm 2013. Tới dự Hội thảo có hơn 100 đại biểu và khách mời đến tham dự, trong đó có Viện Kinh tế thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Viện Thông tin Khoa học Xã hội; Lãnh đạo thành uỷ, UBND thành phố và các nhà khoa học trong thành phố. Hội thảo đã thành công tốt đẹp và nâng cao vị thế của Hội, kỷ yếu của Hội thảo được Thành ủy sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các đồng chí trong Thành ủy. Hội đã xây dựng đề án: "Đào tạo nhân lực quản lý doanh nghiệp phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố Hải Phòng trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế" trình Sở Khoa học và Công nghệ thẩm định. Chủ tịch Hội góp ý và trả lời phỏng vấn Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.Hội tham gia một số hoạt động tư vấn của Thành phố: Thực hiện công văn số 1049/UBND-VX của Ủy ban nhân dân, công văn số 304/SVN-CCVC của Sở Nội vụ,  Hội đã tham gia về việc góp ý kiến vào dự thảo đề án "Chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ; Phó Chủ tịch Thường trực thay mặt Hội dự hội thảo liên ngành về đề tài "Phát triển kinh tế tri thức thành phố Hải Phòng đến năm 2020" của Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ; Các ông Phó Chủ tịch Hội đã tham gia tư vấn, góp ý kiến vào dự thảo đề án: "Đào tạo nhân lực chất lượng cao từ học sinh phổ thông trung học xuất sắc giai đoạn 2012 - 2020" của Ban Tổ chức Thành ủy; Lãnh đạo Văn phòng Hội làm việc với phòng Quản lý nguồn lực và trình Sở Khoa học và Công nghệ đề án "Đào tạo nhân lực lãnh đạo doanh nghiệp phục vụ hội nhập" đồng thời tham dự tọa đàm về việc nghiên cứu ý tưởng xây dựng Học viện Công nghệ Hải Phòng tại Sở Khoa học và Công nghệ; ông Phó chủ tịch thứ nhất Hội tham dự tọa đàm giới thiệu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ sạch Canada; tham dự hội thảo "phát triển và bền vững" của Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng... Hội đã duy trì quan hệ mật thiết với Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực & nhân tài Việt Nam. Nhân dịp đón năm mới Quý Tỵ, lãnh đạo Hội đã gửi thư chúc tết tới Lãnh đạo thành phố, Trung ương Hội và các hội bạn; gửi thư chúc tết và quà tết cho các hội viên. Hội cũng nhận được thư chúc tết từ Trung ương Hội, trường Đại học Dân lập Hải Phòng và các hội bạn. Hội đã phân công một số các ông Phó Chủ tịch Hội đến chúc tết Văn phòng Thành ủy, Ban Tổ chức Thành ủy, Sở Nội vụ, Công ty Thép Việt Nhật, Văn phòng Ủy ban, Sở Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học dân lập, Công ty Muối Khánh Vinh, công ty Du lịch quốc tế Hòn Dấu. Ngày 18 tháng 02 năm 2013, Ban Lãnh đạo Hội gặp mặt đầu năm, Chủ tịch Hội chúc tết và khai xuân Văn phòng Hội.

II. Đánh giá chung:

Tuy mới thành lập được trong thời gian ngắn song Hội đã cố gắng trong công tác kiện toàn tổ chức, hoàn thiện cơ sở vật chất và xây dựng quy chế, nề nếp làm việc. Đây là những tiền đề quan trọng để Hội phát triển một cách bền vững; Hội đã có một số hoạt động quan trọng trong công tác phối kết hợp với một số ban ngành, quận, huyện nhằm tạo các mối liên kết trong việc tham mưu, tư vấn cho Thành phố về công tác phát triển nhân lực và nhân tài; Một số hoạt động, đặc biệt là việc phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức thành công Hội thảo: "Nhân lực trong tái cấu trúc nền kinh tế Hải Phòng" đã được lãnh đạo Thành phố, các nhà khoa học, quản lý và dư luận đánh giá cao, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Hội. Tổ chức tốt việc đón tết Quý Tỵ toàn thể Hội viên và chúc tết các đơn vị có liên quan trong thành phố và Trung ương.

Bên cạnh những thành tích trên, còn một số hạn chế cần nhanh chóng khắc phục: Hoạt động của Ban lãnh đạo chưa đều tay, cá biệt có đồng chí chưa tham gia công tác lãnh đạo của Hội. Hội chưa có các hình thức phù hợp để tập hợp hội viên, hướng các hội viên tham gia vào các hoạt động của Hội. Hội chưa có đơn vị trực thuộc mạnh để tổ chức thực hiện những hoạt động nghiên cứu và đào tạo của Hội. Chưa làm việc với một số Ban, ngành của thành phố theo dự kiến. Vấn đề đảm bảo tài chính cho hoạt động lâu dài còn chưa bền vững. Các hạn chế này đã và đang được Ban Lãnh đạo Hội nghiên cứu và khắc phục trong chương trình công tác năm 2013 đang triển khai. Trên đây là kết quả 1 năm hoạt động của Hội.

Chủ tịch

TS. Nguyễn Văn Thuận

 

 

 

[ Trở lại ]
  Ý kiến bạn đọc
    Ý kiến bạn đọc
 
Họ và tên:
Email:
Tiêu đề:
OFF Auto Telex VNI VIQR
 TIN NÓNG
TÍN HIỆU ĐẦU NĂM
Sinh hoạt CLB Thơ Việt Tiệp đầu năm mới 2019
Tác phẩm kiến trúc mới của Công ty Đất Việt
Chi nhánh Hiệp hội Doanh nghiệp NVV Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh
NĂM MỚI 2019
Hội nghị phiên thứ nhất Hội NNY DCQH Bắc Ninh nhiệm kỳ II
Giới thiệu trang web datviethp.com
Lễ khai mạc tuần lễ văn hóa- du lịch- thương mại doanh nhân Hải Phòng
NOEL 2018
Chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam
Xem toàn bộ    
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 246 - Đã Nẵng - Hải Phòng  *  Tel/Fax : 031. 374 6088  *  E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn  -  minhtri@datvietjsc.net.vn
Design by in nhanh văn phòng phẩm Vietranet JSC