TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẤT VIỆT JSC    Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Đất Việt - Địa chỉ: 246 Đà Nẵng - Hải Phòng Tel/Fax : 031.3746088 E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn minhtri@datvietjsc.net.vn
  Trang chủ
  Giới thiệu
  Tin tức
  Văn nghệ
  Kiến trúc
  Hội , câu lạc bộ
  Quảng cáo
  Thư viện
 
  Liên hệ
CQ Đảng, Nhà nước
Thông tin đại chúng
Các trang web khác
  Thăm dò dư luận
Bạn hay quan tâm đến mục nào trên website ?
Giới thiệu
Tin tức mới
Văn nghệ
Kiến trúc
Hội, câu lạc bộ
  
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  Số người truy cập
Số người online: 12
Tổng số truy cập: 12093046
 
 

ao nit nguc | áo ngực | áo nịt ngực đồ lót | do lot | bikinis quan ao boi | quần áo bơi | bộ đồ bơi do ngu | đồ ngủ | bộ đồ ngủ | quần áo ngủ dam cong so | đầm công sở dam du tiec | đầm dự tiệc dam thu dong | đầm thu đông chan vay | chân váy ao so mi nu | áo sơ mi nữ ao cuoi, vay cuoi | áo cưới, váy cưới vay lien | váy liền ngoisao | ngoi sao | ngôi sao ngoi sao may man | ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua ban | mua bán rao vat | rao vặt dang tin rao vat | đăng tin rao vặt mua ban truc tuyen | mua bán trực tuyến me va be | baby | mẹ và bé me va be | mẹ và bé thoi trang tre em | thời trang trẻ em | quần áo trẻ em thoi trang tre em | thời trang bà bầu thoi trang cong so | thời trang công sở

Hội KHPT Nguồn NLNT
“CÂY SÁNG KIẾN” TRẦN VĨNH HẢI

Trong “làng” Giao thông vận tải đường biển Hải Phòng gần 20 năm nay người ta đã biết đến Công ty Giao nhận và Vận tải Quốc tế Hải Khánh. Nói đến lĩnh vực kinh doanh có quá nhiều sóng gió như biển Đông này...

 
“CÂY SÁNG KIẾN” TRẦN VĨNH HẢI

(Viết về doanh nhân Trần Vĩnh Hải Phó Chủ tịch thứ nhất Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài TP Hải Phòng)

Trong “làng” Giao thông vận tải đường biển Hải Phòng gần 20 năm nay người ta đã biết đến Công ty Giao nhận và Vận tải Quốc tế Hải Khánh. Nói đến lĩnh vực kinh doanh có quá nhiều sóng gió như biển Đông này, thường thì người ta nghĩ đến doanh nhân trẻ tiếng Anh nói như tiếng Việt, vi tính nhoay nhoáy, điện thoại di động nối mạng mãi đến nửa bên kia thế giới. Ít ai ngờ rằng, một người lính già ở tuổi thất thập “Xưa nay hiếm” lại thao lược không kém lớp con cháu trẻ tuổi. Ấy là Ông Trần Vĩnh Hải Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty đã  đảm nhận gần 10 năm Chủ tịch Hội Truyền thống Binh chủng Pháo Binh Hải Phòng, Phó Chủ tịch thứ nhất  Hội khoa học Phát triển Nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng là người sáng lập Họ Trần thành phố Hải Phòng. Chủ tịch Ban chấp hành ngay từ ngày đầu khi mới tổ chức thành lập năm 2010.

Trụ sở Công ty tọa lạc khiêm tốn trên tầng 6 Tòa nhà Thành Đạt đường Lê Thánh Tông Hải Phòng. Tiếp chúng tôi là một người đàn ông nhanh nhẹn, lịch thiệp và trẻ đến không ngờ so với tuổi 77 “Lẽ thường thì bằng ngần này rồi, người ta ở nhà vui thú với cháu chắt nội ngoại, nhưng cái “máu” làm kinh tế và tham gia hội của người lính trong mình cứ thúc mình phải tiếp tục trưởng chinh…” Ông Trần Vĩnh Hải nói vui như vậy.

Hải Phòng dễ có đến trên 100 Doanh nghiệp làm Đại lý, môi giới, giao nhận, vận chuyển hàng hóa, nhưng tầm cỡ như Công ty Cổ phần Giao nhận và Vận tải Quốc tế Hải Khánh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Này nhé, tổng doanh thu của 5 chi nhánh Công ty tại 5 địa phương lên tới hàng trăm tỷ đồng và nộp vào ngân sách nhà Nước hàng tỷ đồng /năm, bình quân thu nhập cán bộ nhân viên trên 5 triệu đồng/tháng. Quả là những con số đáng nể. Bí quyết thành công trên thương trường nằm trong nghệ thuật chèo lái của người sáng lập và điều hành công ty – Chủ tịch HĐQT Trần Vĩnh Hải.

“CÂY SÁNG KIẾN”

Khi công tác tại nhà máy Cá Hộp Hạ Long Ông được mệnh danh là “Cây sáng kiến”. Trong khi tham gia xây dựng nhà máy sản xuất nước đá tại đảo Cát Bà (do Liên Xô viện trợ), Ông Hải đã đề xuất tận dụng nước làm mát máy để tiếp tục làm đá ướp cá, tiết kiệm được khối lượng nước ngọt rất lớn, giảm chi phí chuyên chở từ đất liền ra đảo. Năm 1962, sáng kiến triển lãm tại thủ đô và được Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm và khen sáng kiến. Từ đây Trần Vĩnh Hải tiếp tục tìm tòi, sáng tạo nhiều sáng kiến mới, tiêu biểu là cải tiến hệ thống  lưới đánh bắt cá của tàu Việt Đức, Việt Trung, thuộc đoàn tàu đánh cá Hạ Long đem lại hiệu quả đánh bắt cao. Năm 1962, vừa tròn 26 tuổi, “ Cây sáng kiến” Trần Vĩnh Hải được kết nạp là Hội viên Hội Khoa học kỹ thuật Hải Phòng. Càng làm càng thêm kinh nghiệm, thậm chí đôi khi mạo hiểm và táo bạo lại dẫn đến thành công. Năm 1975, khi được phân công cùng tập thể đưa tàu hút bùn từ Hải Phòng vào thành phố Hồ Chí Minh, thân tàu nặng tới 55 tấn không có phương tiện chuyên chở, Ông đề xuất đóng ụ nổi và dùng tàu lai dắt chở thân tàu hút bùn vào thành phố Hồ Chí Minh an toàn, kịp thời phục vụ nhiệm vụ Quốc phòng.

Năm 1981 Ông đề xuất thành phố thành lập Công ty Vận tải Biển, vay ngoại tệ mua tàu Sông Cấm – con tàu đầu tiên của Thành phố Hải Phòng trọng tải 1.200 tấn mua tại Nhật Bản mở ra triển vọng mới cho Công ty. Là tỉnh thành phố đầu tiên của cả nước thành lập Công ty Vận tải biển có tàu biển vận chuyển hàng hóa buôn bán trên thế giới. Ông Trần Vĩnh Hải tiếp tục đề xuất sáng kiến khác. Với trách nhiệm và sự nhanh nhạy nắm bắt thị trường, Ông và tập thể Công ty đã biết vận dụng những mối quan hệ làm ăn của thành phố Hải Phòng với VIETFRACH, quay vòng tàu nhanh, khai thác chân hàng, thu nhiều ngoại tệ để sớm hoàn vốn nợ mua tàu Sông Cấm, Tàu Hoa Phượng đỏ, tàu Thành Tô…v..v..

Ngoài việc tìm kiếm, phát triển thị trường ở những đô thị có đầu mối giao thông lớn như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh Công ty cử cán bộ chuyên viên tìm hiểu thị trường tại các Nước Đông Nam Á, theo Ông Hải thì biện pháp tiếp thị tốt nhất là uy tín với khách hàng trong công việc và thanh quyết toán sòng phẳng về mặt tài chính. “ Hữu Xạ Tự Nhiên Hương” chỉ thông qua sự giới thiệu của các chủ hàng, Công ty cổ phần Giao nhận và Vận tải QuỐC Tế Hải Khánh, có mối làm ăn mật thiết với hàng trăm Đại lý Nước ngoài. Đặc biệt, Đại lý giao nhận ủy thác theo đường hàng không và đường biển ngày càng phát triển, hàng năm chiếm tới trên 50% doanh số của Công ty.

Đầu tư cho yếu tố con người, ngoài mức lương, thưởng và phụ cấp thỏa đáng theo công việc, Chủ tịch HĐQT Hải còn đưa ra nhiều hình thức khuyến khích khác như tặng quà sinh nhật, chăm sóc động viên và hỗ trợ kinh phí khi người lao động được cử đi học đào tạo và gửi quà lưu niệm cho Cán bộ nhân viên xây dựng gia đình. Từ năm 1994 nay, hàng tháng Ông Hải trích tiền lương của mình để làm công tác xã hội từ thiện. Xây dựng 4 ngôi nhà tình nghĩa hỗ trợ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ..v..v…

Nhờ giao thiệp rộng Ông Trần Vĩnh Hải là chất xúc tác, là cầu nối cho nhiều dự án tại Việt Nam. Thông qua thông tin của Ông, đối tác Nước ngoài đã tìm hiểu thị trường và đầu tư có hiệu quả tại Việt Nam, tiêu biểu như dự án Liên doanh Cassino Đồ Sơn, Nhà máy liên doanh sản xuất nhựa đường, sản xuất vỏ Container (tại Vũng tàu), cải tạo Quốc lộ I…v..v..

“ Đừng tưởng 77 tuổi đã là già nhé! Tôi chưa có khái niệm nghỉ ngơi, còn nhiều việc cần đến mình quá. Giờ đây tập đoàn Anderson Columbia Co., Inc (US) đã đồng ý đầu tư 100% vốn cùng Hội khoa học phát triển nguồn Nhân lực, Nhân tài tại Hải Phòng, xây dựng Tòa nhà Trung tâm thương mại và Trường đào tạo Nguồn Nhân Lực tại TP Hải Phòng trên diện tích từ 6 đến 10 Ha ”. Trong hoàn cảnh thế giới nói chung thành phố Hải Phòng nói riêng, trước tình hình kinh tế suy thoái Ông Hải sớm có nhiều sáng kiến chỉ đạo Tái cơ cấu Công ty do Ông là Chủ tịch HĐQT. Kết quả kinh doanh năm 2012 vẫn giữ được kinh doanh ổn định.

Giọng Ông chùng xuống và đôi mắt ưu tư theo dõi màn mưa xối xả bên ngoài trời thành phố Hoa Phượng Đỏ “ Giá như các văn bản pháp lý và quy định của nhà Nước ít thay đổi, giá mà có sự bình đẳng hơn trong việc đối xử giữa các doanh nghiệp Quốc doanh và ngoài Quốc doanh việc cho thuê đất  chính sách tài chính thông thoáng..v..v..sẽ kêu gọi đầu tư được nhiều đối tác Nước ngoài và tạo điều kiện cho Doanh nghiệp đứng vững tiếp tục phát triển trong hoàn cảnh hiện nay.

Chia tay Ông Hải, tôi cứ tâm niệm mọi điều: Chẳng có khó khăn nào khiến người lính già ấy chùn bước. Ông sẽ tiếp tục thành công – nhất định là thế.

Vũ Thúy Hồng & Huy Thắng

 

 

 

[ Trở lại ]
  Ý kiến bạn đọc
    Ý kiến bạn đọc
 
Họ và tên:
Email:
Tiêu đề:
OFF Auto Telex VNI VIQR
 TIN NÓNG
TÍN HIỆU ĐẦU NĂM
Sinh hoạt CLB Thơ Việt Tiệp đầu năm mới 2019
Tác phẩm kiến trúc mới của Công ty Đất Việt
Chi nhánh Hiệp hội Doanh nghiệp NVV Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh
NĂM MỚI 2019
Hội nghị phiên thứ nhất Hội NNY DCQH Bắc Ninh nhiệm kỳ II
Giới thiệu trang web datviethp.com
Lễ khai mạc tuần lễ văn hóa- du lịch- thương mại doanh nhân Hải Phòng
NOEL 2018
Chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam
Xem toàn bộ    
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 246 - Đã Nẵng - Hải Phòng  *  Tel/Fax : 031. 374 6088  *  E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn  -  minhtri@datvietjsc.net.vn
Design by in nhanh văn phòng phẩm Vietranet JSC