TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẤT VIỆT JSC    Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Đất Việt - Địa chỉ: 246 Đà Nẵng - Hải Phòng Tel/Fax : 031.3746088 E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn minhtri@datvietjsc.net.vn
  Trang chủ
  Giới thiệu
  Tin tức
  Văn nghệ
  Kiến trúc
  Hội , câu lạc bộ
  Quảng cáo
  Thư viện
 
  Liên hệ
CQ Đảng, Nhà nước
Thông tin đại chúng
Các trang web khác
  Thăm dò dư luận
Bạn hay quan tâm đến mục nào trên website ?
Giới thiệu
Tin tức mới
Văn nghệ
Kiến trúc
Hội, câu lạc bộ
  
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  Số người truy cập
Số người online: 21
Tổng số truy cập: 10806226
 
 

ao nit nguc | áo ngực | áo nịt ngực đồ lót | do lot | bikinis quan ao boi | quần áo bơi | bộ đồ bơi do ngu | đồ ngủ | bộ đồ ngủ | quần áo ngủ dam cong so | đầm công sở dam du tiec | đầm dự tiệc dam thu dong | đầm thu đông chan vay | chân váy ao so mi nu | áo sơ mi nữ ao cuoi, vay cuoi | áo cưới, váy cưới vay lien | váy liền ngoisao | ngoi sao | ngôi sao ngoi sao may man | ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua ban | mua bán rao vat | rao vặt dang tin rao vat | đăng tin rao vặt mua ban truc tuyen | mua bán trực tuyến me va be | baby | mẹ và bé me va be | mẹ và bé thoi trang tre em | thời trang trẻ em | quần áo trẻ em thoi trang tre em | thời trang bà bầu thoi trang cong so | thời trang công sở

Tin tức Văn Nghệ
DOANH NGHIỆP XANH

Doanh nghiệp xanh với: Bế giảng chương trình “Giám đốc chiến lược” Keieijuku khóa 1 Hải Phòng; Giao lưu hợp tác doanh nghiệp Hải Phòng với doanh nghiệp Thái Nguyên; Tham quan Trung tâm Thương mại và Du lịch Dũng Tân...

 

Doanh nghiệp xanh với: Bế giảng chương trình “Giám đốc chiến lược” Keieijuku khóa 1 Hải Phòng; Giao lưu hợp tác doanh nghiệp Hải Phòng với doanh nghiệp Thái Nguyên; Tham quan Trung tâm Thương mại và Du lịch Dũng Tân; Thăm Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên; Tham quan Hồ Núi Cốc; Giao lưu kết nối doanh nghiệp Thái Nguyên- Hải Phòng; Khai giảng khóa học “Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp”; Chuyên đề 1: Quản lý mối quan hệ con người thông qua kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp; Chuẩn bị cho giao lưu văn nghệ “Từ đất Cảng đến đất Mỏ”; Thành phố Hạ Long; Ra mắt tập thơ “Hương vườn”; Bế giảng chuyên đề 1 lớp Giám đốc nhân sự; Đại diện lãnh đạo Hội Kiều học Việt Nam thăm VP CLB Haiku Việt; Gặp gỡ ngày hè Facebach.

 

Bế giảng chương trình “Giám đốc chiến lược” Keieijuku khóa 1 Hải Phòng

Ngày 27/6/2017 tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng đã diễn ra bế giảng chương trình “Giám đốc chiến lược” Keieijuku khóa 1 Hải Phòng. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng; Sở Khoa học Công nghệ Hải Phòng; Tổ chức Jica; Trường Đại học Ngoại thương; Viện VJCC; Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng; CLB Keieijuku Việt Nam; Đại diện các Sở ban ngành đoàn thể; các tổ chức Hiệp hội; các cơ quan thông tin truyền thông. Sau 10 tháng học tập, trong đó có 2 tuần thực tập tại Nhật Bản, 25 doanh nhân học viên đến từ 19 doanh nghiệp hiện đang kinh doanh trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã bảo vệ thành công bài tốt nghiệp và nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học Keieijuku khóa 1 Hải Phòng. Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Nguyễn Xuân Bình- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng chúc mừng 25 doanh nhân học viên đã tốt nghiệp khóa học Keieijuku khóa 1 Hải Phòng; mong các doanh nhân sẽ mang những kiến thức học được từ các chuyên gia Nhật Bản về áp dụng điều hành doanh nghiệp mà mình đang quản trị, góp phần phát triển doanh nghiệp đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố Hải Phòng và đất nước. Đại diện tổ chức Jica phát biểu đánh giá tốt thành công của lớp Keieijukhu khóa 1 Hải Phòng và hứa sẽ tiếp tục tài trợ để có được những khóa học tiếp theo nhằm đào tạo thêm nhiều giám đốc giỏi cho thành phố Hải Phòng.

 

Giao lưu hợp tác doanh nghiệp Hải Phòng với doanh nghiệp Thái Nguyên

Sáng ngày 28/6/2017 tại tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra giao lưu hợp tác giữa các doanh nghiệp thành phố Hải Phòng với các doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên; chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI chi nhánh Hải Phòng kết hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đồng tổ chức. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao sáng kiến của VCCI Hải Phòng; đây là cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thái Nguyên và thành phố Hải Phòng giao lưu gặp gỡ, xúc tiến thương mại đầu tư. Chủ tịch VCCI Hải Phòng đã có bài phát biểu cám ơn và tặng Hiệp hội DN tỉnh Thái Nguyên bức tranh kỷ niệm. Tiếp đó các doanh nhân Hải Phòng và Thái Nguyên đã tự giới thiệu về doanh nghiệp mình đang quản lý cũng như những thế mạnh của doanh nghiệp của mình hiện nay trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt trong cuộc giao lưu, đã có những hợp đồng ghi nhớ được ký kết về việc phân phối sản phẩm sạch, vật liệu xây dựng, logistics,… Thông qua giao lưu kết nối, các doanh nghiệp doanh nhân Hải Phòng, Thái Nguyên đã thực sự tạo được cơ hội thuận lợi trong hợp tác kinh doanh.

 

Tham quan Trung tâm Thương mại và Du lịch Dũng Tân

Sáng ngày 28/6/2017 đoàn doanh nghiệp Hải Phòng do ông Phí Văn Dực- Giám đốc VCCI Hải Phòng làm trưởng đoàn đã tới tham quan Trung tâm Thương mại và Du lịch Dũng Tân tại Khuynh Thạch, Cải Đan, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Đây là một khu du lịch, giải trí hấp dẫn, nơi trưng bày các bức tranh đá quý có tính nghệ thuật cao, một bảo tàng về các loại đá quý, đá cảnh, đá phong thủy và các loại sinh vật cảnh. Đến nơi đây du khách cùng thưởng thức một sân vườn Nhật Bản, hồ cá Koi Nhật độc đáo. Là một điểm đến du lịch đẳng cấp không chỉ của tỉnh Thái Nguyên mà còn là nơi kết nối với các du khách du lịch ở các vùng miền trong cả nước, nối các tour du lịch nước ngoài. Hệ thống bể bơi liên hoàn, trong đó có một bể bơi đạt tiêu chuẩn thi đấu; Một hội trường nơi tổ chức các sự kiện có sức chứa 1000 khách. Cũng tại khuôn viên kỳ thú này, đến nay đã có hơn 100 các loại cây cảnh có tuổi đời từ 50 năm trở lên như các loại Tùng la hán, Tùng cối, hoa Nguyệt Quế, Mai Tứ Quý, Mai Chiếu Thủy... Nơi đây được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên chọn là nơi tổ chức lễ khai mạc mùa Du lịch Thái Nguyên 2017.

 

Thăm Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên

Chiều ngày 28/6/2017 đoàn doanh nghiệp Hải Phòng do ông Phí Văn Dực- Giám đốc VCCI Hải Phòng làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nghiệp và doanh nhân thuộc mọi thành phần kinh tế đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Hiệp hội là đầu mối thúc đẩy và phát triển quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên với các cơ quan Nhà nước; thúc đây các quan hệ hợp tác kinh tế thương mại và khoa học công nghệ với các tổ chức quốc tế trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi. Là đại diện của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên với các tổ chức doanh nghiệp quốc tế. Hiệp hội là tổ chức tập hợp sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên; là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển, với tôn chỉ: Hiệp hội là tổ chức của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, trong đó hội viên vừa là chủ nhân, vừa là khách hàng của Hiệp hội và mỗi hội viên đều là khách hàng, là đối tác và là nhà đầu tư chiến lược của nhau.

 

Tham quan Hồ Núi Cốc

Chiều ngày 28/6/2017 đoàn doanh nhân doanh nghiệp Hải Phòng đã tới tham quan khu du lịch huyền thoại Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên. Hồ Núi Cốc là một hồ nước nhân tạo gắn liền với truyền thuyết về Chàng Cốc và nàng Công. Với cảnh quan thiên thiên hết sức tuyệt đẹp Hồ Núi Cốc được ví như một ”Hạ Long” thu nhỏ của Thái Nguyên. Với phong cảnh mây trời hòa quyện cùng núi non, cây cỏ in bóng xuống mặt hồ xanh biếc có sức quyến rũ kỳ lạ. Đến du lịch hồ Núi Cốc là nơi để nghỉ ngơi và là nơi để du khách đắm mình vào huyền thoại, cảm nhận rõ hơn về tình yêu, cuộc sống và thậm chí là có cơ hội để tĩnh tâm nhìn lại mình. Đoàn đã tới chiêm bái tượng Thích Ca Mâu Ni cao 45m. Điều đặc biệt của bức tượng nằm ở chỗ nó là tượng rỗng, trong lòng là một ngôi chùa Thác Vàng. Du khách thường tới đây đầu tiên trong chuyến hành trình tham quan Hồ Nói Cốc. Sau khi rời khỏi khu quần thể này, đoàn đã ghé qua các động: Âm Phủ, Thủy Cung, Huyền Thoại Cung, Động 3 cây thông, khu vui chơi giải trí Núi Cốc vàng, ghé qua Chợ Tình để mua quà lưu niệm. Chụp ảnh kỷ niệm toàn đoàn. Chuyến tham quan Hồ Núi Cốc đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng người tham dự.

 

Giao lưu kết nối doanh nghiệp Thái Nguyên- Hải Phòng

Tối ngày 28/6/2017 tại hội trường tầng 10 khách sạn du lịch Dạ Hương, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra giao lưu kết nối doanh nghiệp thành phố Hải Phòng và doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên, đại diện các Sở ban ngành, lãnh đạo và hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo và hội viên VCCI Hải Phòng. Sau phát biểu khai mạc của chủ tịch HH Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, một chương trình giao lưu văn nghệ là những bài hát, bài thơ, điệu khiêu vũ do hội viên HH Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên và hội viên VCCI Hải Phòng thể hiện. Đó là những sáng tác ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, con người, ngợi ca doanh nhân và người lao động; Đặc biệt trong đó có nhiều bài hát, bài thơ ca ngợi cảnh sắc con người tỉnh Thái Nguyên và thành phố Hải Phòng. Một bữa cơm thân mật với những sản vật địa phương do chủ khách sạn Dạ Hương chiêu đãi mang lại bầu không khí ngất ngây đậm đà tình cảm doanh nhân doanh nghiệp hai vùng đất Thái Nguyên, Hải Phòng.

 

Khai giảng khóa học “Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp”

Sáng ngày 29/6/2017 tại trường Viettronic; Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng kết hợp với Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản VJCC đã tổ chức khai giảng khóa học “Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp”. Phát biểu khai giảng, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền- Viện trưởng Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản VJCC chúc 32 doanh nhân học viên dành thời gian tham gia khóa học nhằm bổ sung thêm những kiến thức quản trị doanh nghiệp theo phương pháp Nhật Bản. Tiến sĩ Hoàng Ngọc Tuấn- Phó Chủ tịch thường trực Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng đã có bài phát biểu giới thiệu tổng quan đề án đào tạo Giám đốc giỏi đã được UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt; cũng như những hỗ trợ của tổ chức Jica dành cho khóa học ý nghĩa này. Khóa học bao gồm 6 modun: Quản lý mối quan hệ con người thông qua kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp; Kỹ năng tuyển dụng, bổ dụng và đào tạo nguồn nhân lực trong doanh nghiệp; Quản trị và đánh giá thành tích nhân viên; Xây dựng và triển khai hệ thống lương thưởng; Pháp luật hiện hành về lao động; Khuyến khích động viên nhân viên.

 

Chuyên đề 1: Quản lý mối quan hệ con người thông qua kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp

Từ ngày 29/6 đến ngày 1/7/2017 tại trường Viettronic diễn ra chuyên đề 1: “Quản lý mối quan hệ con người thông qua kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp” của khóa học “Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp”. Giảng viên: Sugaya Masami- Chuyên gia đến từ Jica. Chuyên gia giảng viên đã truyền đạt đến các doanh nhân học viên những kiến thức sau: Từ mô hình cửa sổ Johari để tạo nên giao tiếp thuần thục; Định nghĩa về lãnh đạo; Chức năng lãnh đạo hiệu suất P và chức năng lãnh đạo bảo trì M; Khả năng lãnh đạo và quản lý; Lãnh đạo và giao tiếp; Động lực bên ngoài và động lực bên trong; Giao tiếp- Kỹ năng và Khả năng lãnh đạo; Kỹ năng truyền đạt; Cách thức giao tiếp Conaching trends; Nâng cao tố chất duy trì đảm bảo M; Mối liên quan của người lãnh đạo với huấn luyện viên; Những kỹ năng huấn luyện chủ yếu; Đối mặt- Pacing thái độ lắng nghe; Đào tạo nhân sự- Khen ngợi và Quở trách; Kỹ năng đặt câu hỏi; Kỹ năng xác nhận- Acknowledgement; Thực hành huấn luyện; Hình tượng nhà lãnh đạo trong tôi và những điều có thể làm từ ngày mai.

 

Chuẩn bị cho giao lưu văn nghệ “Từ đất Cảng đến đất Mỏ”

Ngày 30/6/2017 tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật số 16 B đường Lê Thánh Tông, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; đã diễn ra cuộc họp chuẩn bị cho giao lưu văn nghệ “Từ đất Cảng đến đất Mỏ”. Chương trình sẽ diễn ra vào hồi 19h30p tối thứ tư ngày 5/7/2017 tại hội trường tầng 1 Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật- tỉnh Quảng Ninh. Chương trình bao gồm các bài hát, múa, đọc thơ, khiêu vũ; do các nghệ sĩ, diễn viên, nhà thơ, vũ công của thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh thể hiện. Cũng trong hành trình, đoàn sẽ tổ chức đi tham quan một số danh lam thắng cảnh và địa chỉ văn hóa du lịch trên đất Quảng Ninh. Trân trọng kính mời các bạn đăng ký tham gia chương trình nhiều ý nghĩa này. Dự kiến đoàn xuất phát từ Hải Phòng lúc 13h thứ tư ngày 5/7/2017 và trở về Hải Phòng lúc 13h thứ năm ngày 6/7/2017 (Thời gian có thể sẽ xê dịch đôi chút cho phù hợp với hành trình). Địa chỉ đăng ký với BTC: Nghệ sĩ Đình Thuế; ĐT: 0931576639. Chúc các bạn sẽ có một chuyến giao lưu vui vẻ trong chương trình văn nghệ “Từ đất Cảng đến đất Mỏ” và tham quan được nhiều cảnh đẹp Hạ Long.

 

Thành phố Hạ Long

Ngày 30/6/2017, chúng tôi đã có thời gian tham quan thành phố Hạ Long với nhiều đổi mới phát triển. Thành phố Hạ Long là trung tâm văn hoá, kinh tế, chính trị của tỉnh Quảng Ninh. Thành phố trước đây là thị xã Hòn Gai. Phía đông Hạ Long giáp thành phố Cẩm Phả, tây giáp thị xã Quảng Yên, bắc giáp huyện Hoành Bồ, nam là vịnh Hạ Long với bờ biển dài trên 20 km. Vịnh Hạ Long nổi tiếng ở trong và ngoài nước và được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. Hạ Long còn có những đền, miếu, di tích lịch sử văn hoá như: núi Bài Thơ, đền Đức Ông, chùa Long Tiên... làm cho phong cảnh hữu tình, nên thơ bởi cảnh quan thiên nhiên lại càng thêm hấp dẫn bởi bàn tay con người. Thành phố Hạ Long nằm hai bên Cửa Lục, phía đông Hạ Long là khu vực phát triển công nghiệp và tập trung hầu hết các cơ quan quản lý của tỉnh. Khu vực phía tây thành phố Hạ Long là Bãi Cháy khu du lịch nổi tiếng. Kinh kế của thành phố ngoài hoạt động du lịch là sôi động nhất, còn có các hoạt động kinh tế khác như: thương mại, cảng biển, công nghiệp than, khai thác và chế biến hải sản, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất bia. Mỗi lần đến Hạ Long thêm mến yêu thú vị.

 

Ra mắt tập thơ “Hương vườn”

Ngày 1/7/2017 tại Hải Phòng đã diễn ra chương trình ra mắt tập thơ “Hương vườn” của tác giả Phan Văn Mười do Nhà Xuất bản Hải Phòng phát hành tháng 7/2017. Tác giả Phan Văn Mười sinh năm 1944 là sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu, quê Mỹ Hào, Hưng Yên. Viết về đất và người quê hương, tác giả tự hào: Trai làng vốn tinh thông võ nghệ/ Gái giếng Sôi trung hậu đảm đang (Làng tôi). Đặc sản quê hương được tác giả khoe cùng bạn bè: Rượu ngâm nâng cốc tay chuyền/ Khế chua, măng đắng lại thêm lạc bùi/ Canh cua, cà pháo giòn tươi/ Tương bần, rau muống bao đời khó quên (Đãi khách). Khi xa quê, tác giả nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn: Nhớ ba làng, nước giếng Sôi/ Có lăng cụ Tản một thời lừng danh (Nhớ quê). Về quê, ai chẳng ghé vào chợ quê: Chợ quê có tự bao giờ/ Xôn xao từ lúc còn tờ mờ sương; và: Toàn là đặc sản nhà quê/ Vừa ngon vừa rẻ thỏa thuê chọn hàng (Chợ quê). Một hình ảnh nữa của quê hương mà theo suốt trong tim người xa xứ, đó là bến nước quê nhà: Đò ngang một chiếc bến sông quê/ Em chở khách đi, đón khách về (Bến Đợi). Và đau đáu nhất chính là hình ảnh người Mẹ ở chốn quê nhà: Gian truân nhộm bạc mái đầu/ Đói cơm rách áo tủi sầu héo hon; hay: Thân cò nhiều nỗi long đong/ Nửa đời đứt gánh dốc lòng nuôi con; và: Vươn lên trong cảnh mất còn/ Thắt lưng buộc bụng nuôi con thành người (Mẹ tôi). Một ngày kia khi về thăm quê, ta chợt ngỡ ngàng: Một ngày trở lại thăm quê/ Bâng khuâng nhớ lối đi về năm nao/ Đâu rồi những cọc cầu ao/ Bóng con chuồn đậu đi vào tuổi thơ; còn là: Đâu rồi những rặng bờ ao/ Xanh từ đầu ngõ, xanh vào đến sân/ Nhớ không em dậu cúc tần/ Tơ hồng vấn vít cho gần tình ta (Ngõ quê). Gấp là tập thơ “Hương vườn” của tác giả Phan Văn Mười; trong ta như còn lắng những câu thơ: Nhà quê tươi tốt mùa màng/ Hội hè đình đám rộn ràng lời ca/ Đầu làng rợp bóng cây đa/ Lũy tre xào xạc, bóng xòa sông xanh; và nữa: Nơi chôn nhau của chúng ta/ Cội nguồn mồ mả ông bà tổ tiên/ Nhà quê ít của nghèo tiền/ Sớm hôm tắt lửa tối đèn có nhau (Nhà quê). Chúc tác giả Phan Văn Mười, vui khỏe, hạnh phúc và có thêm nhiều những sáng tác thơ mới thấm đậm tình quê hương.

 

Bế giảng chuyên đề 1 lớp Giám đốc nhân sự

Chiều ngày 1/7/2017 tại trường Viettronic đã diễn ra bế giảng chuyên đề 1 lớp Giám đốc nhân sự. Chuyên đề 1 có tên gọi: “Quản lý mối quan hệ con người thông qua kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp” của khóa học “Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp”. Giảng viên: Sugaya Masami- Chuyên gia đến từ Jica. Phát biểu bế giảng, ông Đinh Thành Công- nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Hải Phòng, Phó Chủ tịch Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nhân sự. Nhân sự là vấn đề mà các doanh nghiệp cần quan tâm hàng đầu hiện nay. Hiện trên Thế giới và ở Việt Nam đã có “Ngày Nhân sự” nhằm đào tạo xây dựng những thế hệ kế cận có chuyên môn giỏi và tinh thần lao động làm việc chuyên nghiệp. Giảng viên: Sugaya Masami- Chuyên gia đến từ Jica đã đáng giá tốt tinh thần học tập của 32 doanh nhân học viên trong 3 ngày qua với 6 buổi học đã hết sức cố gắng trong học lý thuyết và làm bài tập nhóm cũng như thảo luận tại tổ. Kết thúc chuyên đề 1, lớp Giám đốc nhân sự sẽ chuẩn bị tiếp tục học chuyên đề 2 với tên gọi: “Kỹ năng tuyển dụng, bổ dụng và đào tạo nguồn nhân lực trong doanh nghiệp” từ ngày 4 đến 6/7/2017 tại trường Viettronic.

 

Đại diện lãnh đạo Hội Kiều học Việt Nam thăm VP CLB Haiku Việt

Ngày 2/7/2017, tại VP số 72/24 đường Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội đã diễn ra cuộc gặp gỡ thân mật giữa nhà giáo Hoàng Xuân Khóa- Phó Chủ tịch Hội Kiều học Việt Nam; Trưởng VP đại diện Hội Kiều học Việt Nam tại thành phố Hải Phòng với đại diện CLB Haiku Việt. Phát biểu giao lưu, nhà thơ haijin Đinh Nhật Hạnh- đại diện Hiệp hội Haiku Thế giới tại Việt Nam, Chủ tịch CLB Haiku Việt bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp đại diện lãnh đạo Hội Kiều học Việt Nam tới thăm VP CLB Haiku Việt. Theo nhà thơ Đinh Nhật Hạnh: Không thưa chắc ai cũng thừa hay những câu trích trong Truyện Kiều gồm 3254 câu Sáu- Tám bất hủ mà mỗi câu đã có sức chứa bao cảm xúc, bao tình hình, bao trạng huống, bao hành xử, bao tâm tư muôn màu muôn vẻ, thiên hình vạn trạng của cuộc đời, của thiên nhiên bao la muôn sắc, đã thể hiện dưới nét bút thiên tài của đại thi hào Nguyễn Du. Lớp người hậu sinh chúng ta, hễ đã biết chữ hẳn ít ai không đọc Truyện Kiều rồi nhập tâm dăm đoạn. Những người làm thơ Haikư lại càng cảm nhận được và tiếp thu linh khí của thể Lục Bát đã nhuần nhuyễn ít nhiều nhập vào tư duy thơ của mình mà thể hiện trên những khúc thơ cực ngắn đó sao, để rồi ở đó Lục Bát được thể hiện trong Haikư Việt. Haikư Việt thừa hưởng và triển khai nội hàm khoáng đạt, vô lượng, vô biên của thể thơ Lục Bát đã tạo nên các tác phẩm bất hủ trong Truyện Kiều, chuyển tải được mọi trạng huống tư duy vô cùng tế nhị, phức tạp, phong phú của tâm trạng sâu kín, mọi diễn biến thường nhật hoặc trầm lặng, hoặc gấp gáp của dòng đời biến động quanh ta trong bao trùm của thiên nhiên. Tinh thần Lục Bát thể hiện hoặc trong một câu 6, một câu 8, hoặc biến thể linh hoạt sẽ chắp cánh cho mọi tứ thơ Haikư lung linh, diễn đạt bất cứ cảm thức nào của tác giả trên mọi cung bậc, mọi lĩnh vực. Cuộc gặp gỡ giao lưu đã để lại những ấn tượng tốt đẹp.

 

Gặp gỡ ngày hè Facebach

Ngày 2/7/2017, tại đảo Thống Nhất- Công viên Lê Nin, TP Hà Nội đã diễn ra cuộc gặp gỡ ngày hè của một số thành viên nhóm thơ Facebach. Khách mời đặc biệt của chương trình hôm nay là nhà thơ Hoàng Thanh đến từ TP Hồ Chí Minh, anh là cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, đã có nhiều sáng tác thơ được giới thiệu trên sách báo tạp chí trung ương và các tỉnh thành. Cũng trong cuộc gặp gỡ, Chủ tịch nhóm thơ Facebach đã giới thiệu các ấn phẩm là sáng tác thơ, văn của các thành viên Facebach, đó là: Tập thơ “Miền lục bát tìm nhau” tập hợp 117 bài thơ của 33 tác giả là thành viên Facebach; Tập thơ “Những số hạng yêu thương” tập hợp 41 bài thơ của nhà thơ Hoàng Liên Sơn- Phó Chủ tịch Facebach; Tập truyện “Ván cờ đêm” tập hợp 12 truyện ngắn của nhà văn Đàm Huy Dông- Thành viên Facebach. Đây chính là những trái ngọt ngày hè mà Nhóm thơ Facebach cùng các thành viên đã gieo trồng và gặt hái được trong thời gian qua. Toàn bộ kinh phí phát hành tập thơ “Miền lục bát tìm nhau” và “Những số hạng yêu thương” sẽ được nhóm thơ Facebach mang đi làm thiện nguyện. Gặp gỡ ngày hè Facebach giữa các bạn thơ đến từ Hà Hội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh đã để lại những ấn tượng tốt đẹp.

MT

 

[ Trở lại ]
  Ý kiến bạn đọc
    Ý kiến bạn đọc
 
Họ và tên:
Email:
Tiêu đề:
OFF Auto Telex VNI VIQR
 TIN NÓNG
Chuẩn bị cho “Bàn tròn văn chương số 7”
Tham quan Dinh Bảo Đại tại Đà Lạt
Lễ bế giảng lớp giám đốc chiến lược keieijuku khóa 2 Hải Phòng
NỐT NHẠC XANH
Giao lưu văn nghệ “Hai miền Quan họ”
Lễ tổng kết bảo vệ đồ án tốt nghiệp KTS và KSXD khoa Xây dựng trường Đại học Hải Phòng
Trao giải AOE kiến trúc- xây dựng Hải Phòng lần III năm 2018
HỘI NGỘ MÙA HẠ
Nhà Đất Quí 2 năm 2018
Sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Việt Tiệp tháng 6/2018
Xem toàn bộ    
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 246 - Đã Nẵng - Hải Phòng  *  Tel/Fax : 031. 374 6088  *  E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn  -  minhtri@datvietjsc.net.vn
Design by in nhanh văn phòng phẩm Vietranet JSC