TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẤT VIỆT JSC    Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Đất Việt - Địa chỉ: 246 Đà Nẵng - Hải Phòng Tel/Fax : 031.3746088 E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn minhtri@datvietjsc.net.vn
  Trang chủ
  Giới thiệu
  Tin tức
  Văn nghệ
  Kiến trúc
  Hội , câu lạc bộ
  Quảng cáo
  Thư viện
 
  Liên hệ
CQ Đảng, Nhà nước
Thông tin đại chúng
Các trang web khác
  Thăm dò dư luận
Bạn hay quan tâm đến mục nào trên website ?
Giới thiệu
Tin tức mới
Văn nghệ
Kiến trúc
Hội, câu lạc bộ
  
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  Số người truy cập
Số người online: 19
Tổng số truy cập: 11748891
 
 

ao nit nguc | áo ngực | áo nịt ngực đồ lót | do lot | bikinis quan ao boi | quần áo bơi | bộ đồ bơi do ngu | đồ ngủ | bộ đồ ngủ | quần áo ngủ dam cong so | đầm công sở dam du tiec | đầm dự tiệc dam thu dong | đầm thu đông chan vay | chân váy ao so mi nu | áo sơ mi nữ ao cuoi, vay cuoi | áo cưới, váy cưới vay lien | váy liền ngoisao | ngoi sao | ngôi sao ngoi sao may man | ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua ban | mua bán rao vat | rao vặt dang tin rao vat | đăng tin rao vặt mua ban truc tuyen | mua bán trực tuyến me va be | baby | mẹ và bé me va be | mẹ và bé thoi trang tre em | thời trang trẻ em | quần áo trẻ em thoi trang tre em | thời trang bà bầu thoi trang cong so | thời trang công sở

Tin tức Văn Nghệ
CẢNH QUAN XANH

Cảnh quan xanh với: Sơ kết lần 3 Trại sáng tác Tam Đảo năm 2018; Tranh của các họa sĩ tham dự Trại sáng tác Tam Đảo 2018; Ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham dự Trại sáng tác Tam Đảo 2018

 

Cảnh quan xanh với: Sơ kết lần 3 Trại sáng tác Tam Đảo năm 2018; Tranh của các họa sĩ tham dự Trại sáng tác Tam Đảo 2018; Ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham dự Trại sáng tác Tam Đảo 2018; Đồ án Bảo tàng Văn học Nghệ thuật Hải Phòng; Chiều Đầm Vạc; Các bài hát do các nhạc sĩ sáng tác tại TST Tam Đảo; Chiều Tam Đảo; Giới thiệu về Nhà sáng tác Tam Đảo; Gặp gỡ giao lưu với NSND Xuân Thấm; Kỷ niệm tham dự Trại sáng tác Tam Đảo cách đây 17 năm; Tổng kết và bế mạc trại sáng tác Tam Đảo tháng 3/2018; Gặp gỡ giao lưu với Nghệ sĩ Sân khấu Ngọc Thơ; Dự kiến hoạt động tháng 4/2018 của Hội KTS Hải Phòng; Báo cáo hoạt động trang web haikuviet.com đến hết tháng 3/2018; Họp BCH Hội Hữu nghị Việt Pháp; Kỷ niệm 17 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

 

Sơ kết lần 3 Trại sáng tác Tam Đảo năm 2018

Ngày 26/3/2018 tại Nhà sáng tác Tam Đảo đã diễn ra sơ kết lần 3 Trại sáng tác Tam Đảo năm 2018; do Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng kết hợp với Nhà sáng tác Tam Đảo tổ chức diễn ra từ ngày 15/3 đến ngày 29/3/2018. Trong 15 ngày diễn ra trại sáng tác, các văn nghệ sĩ Hải Phòng đã đi thực tế tại một số địa danh ở tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Vĩnh Yên, thị trấn Xuân Hòa, hồ Đại Lải, đặc biệt là các điểm tham quan tại thị trấn Tam Đảo. Các văn nghệ sĩ tham dự trại đã sáng tác nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật ở các thể loại: thơ, văn xuôi, văn học dịch, đồ án kiến trúc, nhiếp ảnh, mỹ thuật, âm nhạc, kịch bản sân khấu, kịch bản điện ảnh, kịch bản múa, văn nghệ dân gian… Tiêu biểu qua 12 ngày dự trại đến 26/3 là Nhạc sĩ Nguyễn Kim sáng tác 3 bài hát; NSND Xuân Thấm viết 2 vở kịch múa rối; KTS Nhà thơ Minh Trí sáng tác 1 đồ án kiến trúc và 5 bài thơ; Nhà thơ Hải Quỳnh sáng tác 7 bài thơ; NSNA Phúc Nguyên chụp 10 bức ảnh; NSNA Phạm Sỹ Hải chụp 10 bức ảnh; Nhà sưu tầm VNDG Quang Đạo nộp 1 tác phẩm nghiên cứu VNDG; Nhạc sĩ NSUT Đức Chính sáng tác 2 bài hát; Dịch giả Nguyễn Hữu Vỹ nộp 2 truyện dịch; NSUT Đặng Kim nộp 1 kịch bản sân khấu; Họa sĩ Lê Văn Lương vẽ 2 bức tranh; Họa sĩ Đức Phạm vẽ 3 bức tranh… Sau đợt sơ kết lần 3, các tác phẩm tham dự trại sẽ được BTC gửi đi thẩm định nghệ thuật. Trại sáng tác VHNT Tam Đảo sẽ tổng kết và bế mạc vào ngày 29/3/2018.

 

Tranh của các họa sĩ tham dự Trại sáng tác Tam Đảo 2018

Đoàn văn nghệ sĩ Hải Phòng tham dự Trại sáng tác Tam Đảo 2018 có 15 văn nghệ sĩ, trong đó có 2 họa sĩ Đức Phạm và Lê Văn Lương là hội viên Hội Mỹ thuật Hải Phòng, hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng. Trong thời gian 15 ngày tham gia trại sáng tác từ 15/3 đến 29/3/2018; họa sĩ Lê Văn Lương đã vẽ 2 bức tranh, họa sĩ Đức Phạm vẽ 3 bức tranh. 5 bức tranh sơn dầu do hai họa sĩ đang độ sung sức thể hiện đã gửi gắm tâm tình với phố núi Tam Đảo. Đó là con đường lên núi quanh co nhưng đầy phấn chấn; đó là cây trên núi với khí phách cương thường; đó là ngôi nhà ẩn hiện trong mây như mời như gọi; đó là xóm núi tháng ba hoa xoan vương vấn, và những ngôi nhà hạnh phúc ấm cúng mùa xuân. Vẽ bằng cả tâm tình, vẽ để nói hộ trái tim yêu thiên nhiên, khát vọng cùng mây trời khí núi, phải chăng cũng là những gửi gắm của hai họa sĩ Đất Cảng khi lên với thị trấn tam Đảo những ngày xuân Mậu Tuất này. Xin được giới thiệu cùng các bạn 5 bức tranh sơn dầu vừa vẽ xong của hai họa sĩ Hải Phòng trong TST Tam Đảo 2018.

 

Ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham dự Trại sáng tác Tam Đảo 2018

Đoàn văn nghệ sĩ Hải Phòng tham dự Trại sáng tác Tam Đảo 2018 có 15 văn nghệ sĩ, trong đó có 2 nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Sỹ Hải và Nguyễn Phúc Nguyên là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hải Phòng, hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng. Trong thời gian 15 ngày tham gia trại sáng tác từ 15/3 đến 29/3/2018; NSNA Phạm Sỹ Hải đã chụp và chọn ra 10 bức ảnh gửi trại, NSNA Nguyễn Phúc Nguyên đã chụp và chọn ra 10 bức ảnh gửi trại. Xin giới thiệu với các bạn 5 bức ảnh chọn ra từ 20 bức ảnh của hai NSNA Phạm Sỹ Hải và Nguyễn Phúc Nguyên đã gửi cho BTC. Những bức ảnh là những lát cắt phong cảnh thị trấn Tam Đảo mùa xuân Mậu Tuất 2018 này: Tam Đảo bồng bềnh sương khói; Tam Đảo đông vui du khách; Tam Đảo là đại công trường xây dựng; Tam Đảo với những góc nhìn khác biệt. Để tác phẩm độc đáo, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã phải tìm kiếm góc chụp, đợi lúc quang cảnh thay đổi theo thời tiết, không gian ngày đêm mong có được bức ảnh như ý. Mời các bạn cùng thưởng thức phong cảnh Tam Đảo những ngày tháng 3/2018.

 

Đồ án Bảo tàng Văn học Nghệ thuật Hải Phòng

Bảo tàng Văn học Nghệ thuật Hải Phòng dự kiến xây dựng trên khu đất nhà tù cũ ở đường Nguyễn Đức Cảnh hoặc trong khuôn viên Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố. Quần thể công trình có: cổng, bảo vệ, chỗ để ôtô xe máy cho khách tham quan. Khối trưng bày chính có tầng trệt, 3 tầng trưng bày và tầng thượng. Nhà kho ở cuối khu đất; Khu giải khát và bán đồ lưu niệm. Khối trưng bày chính gồm có: Tầng trệt là nơi làm việc của ban giám đốc, hành chính, kỹ thuật, cán bộ nhân viên bảo tàng; Tầng 1 có khu trung tâm là sảnh đón, giới thiệu tổng quan, khối cầu thang giao thông nội bộ; có 3 phòng trưng bày lớn, mỗi phòng rộng hơn 100m2 là nơi trưng bày của các Hội: Nhà văn, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật. Tầng 2 có hội trường ở trung tâm; có 3 phòng trưng bày lớn, mỗi phòng rộng hơn 100m2 là nơi trưng bày của các Hội: Kiến trúc, Sân khấu, Điện ảnh Truyền hình. Tầng 3 có phòng họp trung tâm; có 3 phòng trưng bày lớn, mỗi phòng rộng hơn 100m2 là nơi trưng bày của các Hội: Âm nhạc, Múa, Văn nghệ dân gian. Tầng thượng có hội trường lớn, khu trưng bày ngoài trời kết hợp cây xanh. Bảo tàng Văn học Nghệ thuật Hải Phòng sẽ là nơi lưu trữ, tái hiện lịch sử phát triển văn học nghệ thuật thành phố, chân dung tác giả tác phẩm, hiện vật gắn bó với văn nghệ sĩ có nhiều thành tựu đóng góp cho Đất Cảng Hải Phòng.

 

Chiều Đầm Vạc

Ngày 27/3/2018 chúng tôi đã đến tham quan Khu du lịch sinh thái Sông Hồng Thủ Đô- Bắc Đầm Vạc tại số 189 đường Lam Sơn, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nơi đây được coi là lá phổi xanh của thành phố Vĩnh Yên hiền hòa, tươi đẹp. Đây thực sự là điểm đến lý tưởng cho du khách trong, ngoài nước vào mỗi dịp nghỉ ngơi, hội họp, khoảng cách chỉ hơn 50 km từ trung tâm thủ đô Hà Nội. Du khách cảm thấy hết sức hài lòng với cảnh quan tươi đẹp, thỏa mãn nhu cầu vui chơi, nghỉ ngơi, tổ chức các sự kiện trọng đại. Hệ thống dịch vụ gồm khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà hàng, sân tennis, sân bóng đá cỏ nhân tạo, bể bơi, đài phun nước cạn, khu vui chơi liên hoàn trong nhà, ngoài trời, xe đạp đôi, cafe, chuỗi phòng hội nghị đa dạng... Du khách đến trải nghiệm dịch vụ tại Khu du lịch sinh thái Sông Hồng Thủ Đô- Bắc Đầm Vạc để cảm nhận những giá trị của cuộc sống, một lần được thấy mình thật sự gần gũi với thiên nhiên. Nơi đây còn chứa đựng huyền thoại về Đầm Vạc với những câu chuyện từ xưa xa để lại cùng cánh vạc, cánh cò và con tép dầu thú vị trong nhân gian lắng đọng cho đến hôm nay.

 

Các bài hát do các nhạc sĩ sáng tác tại TST Tam Đảo

Đoàn văn nghệ sĩ Hải Phòng tham dự Trại sáng tác Tam Đảo 2018 có 15 văn nghệ sĩ, trong đó có 2 nhạc sĩ Nguyễn Kim và Đức Chính là hội viên Hội Âm nhạc Hải Phòng, hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng. Trong thời gian 15 ngày tham gia trại sáng tác từ 15/3 đến 29/3/2018, Nhạc sĩ Nguyễn Kim đã sáng tác 3 bài hát: Chợ đêm Tam Đảo; Phố mây; Đêm Đầm Vạc; phổ thơ Nguyễn Ngọc Tung và Minh Trí, 3 bài hát đã được Nhạc sĩ Nguyễn Kim thể hiện trong 3 đợt sơ kết được bạn bè tán thưởng và có những câu hát về Tam Đảo đã luyến láy trong tâm hồn mọi người suốt dịp đi trại sáng tác. Nhạc sĩ Đức Chính đã sáng tác 3 bài hát: Nụ cười em Tam Đảo; Hành khúc người lao động; Thành phố của những cây cầu; trong đó bài hát: “Thành phố của những cây cầu” đã ca ngợi sự đổi thay đặc sắc của thành phố Hải Phòng. Bài hát “Nụ cười em Tam Đảo”, nhạc sĩ Đức Chính tâm sự viết tặng người vợ thương yêu của mình là ca sĩ Bích Hạt.

 

Chiều Tam Đảo

Chiều ngày 28/3/2018, các công việc ở Trại sáng tác đã hoàn tất để cho hội nghị tổng kết và bế mạc vào sáng mai; chúng tôi có dịp dạo một vòng thị trấn Tam Đảo. Cách đây 17 năm vào năm 2001, tôi đã có dịp tham dự Trại sáng tác Tam Đảo từ ngày 5/5 đến 18/5/2001. Hồi đó Tam Đảo còn khá hoang sơ, tôi đã vẽ một bức qui hoạch tổng thể thị trấn Tam Đảo và sau đó báo Thanh niên đăng lấy tựa đề “Thị trấn hình dấu hỏi”. 17 năm sau vào năm 2018, chúng tôi lên Tam Đảo, Tam Đảo hiện là đại công trường xây dựng. Dự kiến hết năm 2019, các công việc xây dựng tạm dừng để cho Tam Đảo trở lại sự uyên bình. Chúng tôi rất phấn khởi khi gặp các bạn ở Không Gian Vàng do bạn Đinh Quốc Khánh làm quản lý từ Hoàng Mai, Hà Nội lên Tam Đảo thi công trang trí nội thất. Sẽ có những công trình với kiến trúc nội ngoại thất được thiết kế và thi công độc đáo ở nơi đây níu long du khách. Chiều Tam Đảo với không gian thưa thoáng gợi nhắc bao kỷ niệm đã qua, những hiện tại và ngày mai đang tới khiến lòng người xao xuyến không tan.

 

Giới thiệu về Nhà sáng tác Tam Đảo

Ngày 28/3/2018, để có thêm tư liệu xây dựng nhiệm vụ Nhà sáng tác Hải Phòng, tôi đã đặt lịch làm việc với ban quản lý Nhà sáng tác Tam Đảo và khảo sát cảnh quan nội ngoại thất Nhà sáng tác Tam Đảo. Theo ông Trần Ngọc Khởi- Giám đốc Nhà sáng tác Tam Đảo:  Nằm ở vùng núi Tam Đảo, với địa thế đẹp và lãng mạn, Nhà sáng tác Tam Đảo từ lâu đã là điểm hẹn quen thuộc cho giới văn nghệ sĩ. Với quy mô lớn, 50 phòng, lại mới được nâng cấp trong vài năm trở lại đây, Nhà sáng tác Tam Đảo hiện có 3 khối nhà: Khu 1 nằm trên đường non cao; Khu 2 nằm trên sườn dốc; Khu 3 nằm ở gần công viên quảng trường trung tâm Tam Đảo. Cả ba khu được kết nối hợp lý hài hòa, xen lẫn lối đi là vườn rau xanh mát. Thời gian qua, Nhà sáng tác Tam Đảo đã luôn làm tốt nhiệm vụ phục vụ các văn nghệ sĩ tới sáng tác, nghỉ dưỡng. Với hội trường lớn 200 chỗ, nhà bếp và đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, lâu năm và nhiều kinh nghiệm, Nhà sáng tác Tam Đảo hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu hội thảo, nghỉ ngơi của văn nghệ sĩ cũng như khách du lịch.

 

Gặp gỡ giao lưu với NSND Xuân Thấm

Đoàn văn nghệ sĩ Hải Phòng tham dự Trại sáng tác Tam Đảo 2018 có 15 văn nghệ sĩ, trong đó có Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Thấm là hội viên Hội Sân khấu Hải Phòng, hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng. Trong thời gian 15 ngày tham gia trại sáng tác từ 15/3 đến 29/3/2018, NSND Xuân Thấm đã viết 2 kịch bản múa rối: “Cây đàn kỳ diệu” và “Vua Heo”. Vở kịch “Cây đàn kỳ diệu” tái hiện xóm chài ven biển Duyên Hải Bắc Bộ, người thợ đàn nhị sau khi học thành tài về quê, cây đàn nhị đã rung động lòng người, dụ được cả bầy ong, dẫn đến chiến thắng chúa đảo và chàng trai đã lấy được công chúa con vua thủy tề. Vở kịch “Vua Heo” tái hiện câu chuyện cổ tích về chàng Heo ở nhà phú ông suýt bị đầu độc, nhờ có cô hầu tên là Tâm cứu giúp gửi vào nhà chùa, sau này chàng Heo trở thành Vua Heo đã quay lại trả ơn Sư ông, cưới cô Tâm và trừng phạt lão Phú ông độc ác. Vở kịch có nhiều tình tiết dí dỏm như: Các pho tượng nghe lời chàng Heo, hay cảnh hát ca trù khi Vua Heo gặp lại cô Tâm.

 

Kỷ niệm tham dự Trại sáng tác Tam Đảo cách đây 17 năm

Năm 2001, tôi tham dự Trại sáng tác Tam Đảo, 17 năm đã trôi qua. Năm 2018 tôi lại có dịp tham dự Trại sáng tác Tam Đảo; Tôi vui mừng được nhận bức ảnh chụp trại sáng tác Tam Đảo cách đây 17 năm do Nhà văn Hoài Nguyên gửi tặng. Ảnh từ phải sang trái: Minh Trí, Trúc Thông, Thu Ngân, Vân Long, Nguyễn Thị Hồng, Nguyễn Siêu Phàm, Hoài Nguyên. Năm 2001 tôi có viết câu chuyện vui đăng báo, xin chép lại để các bạn đọc cho vui: Trại sáng tác văn học thành phố Hải Phòng năm 2001 có "sáng kiến" kết hợp với trại sáng tác văn học Hà Nội "tổ chức chung" tại "Nhà sáng tác Tam Đảo" từ 5/5 đến 18/5/2001. Đoàn nhà văn Hà Nội đi dự trại sáng tác có nhà thơ Vân Long. Ông tự nhận mình một nửa là ở đoàn Hà Nội còn một nửa thuộc đoàn Hải Phòng. Trong trại sáng tác nhà thơ Vân Long kể rất nhiều chuyện kỷ niệm về các bạn thơ Hải Phòng đặc biệt ông nhắc nhiều đến Trần Quốc Minh- người bạn thơ thân thiết đang sống ở thành phố Cảng. Kết thúc trại sáng tác nhà thơ Vân Long chuyển tặng nhà thơ Trần Quốc Minh một tấm ảnh chụp đoàn nhà văn khi leo lên đỉnh núi Tam Đảo. Đằng sau tấm ảnh ông viết bài thơ ngắn nội dung như sau: Nhóm nhà thơ Hải Phòng tặng Trần Quốc Minh: Tựa lưng vào Tam Đảo/ Nhớ về một biển Đông/ Lên núi mà nhớ biển/ Tới đâu cũng Hải Phòng.  

 

Tổng kết và bế mạc trại sáng tác Tam Đảo tháng 3/2018

Ngày 29/3/2018 tại Nhà sáng tác Tam Đảo, thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc; Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng kết hợp với Nhà sáng tác Tam Đảo tổ chức lễ tổng kết và bế mạc trại sáng tác Tam Đảo tháng 3/2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội VHNT Vĩnh Phúc, lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, lãnh đạo Nhà sáng tác Tam Đảo, 15 văn nghệ sĩ tham dự trại sáng Tam Đảo, phóng viên báo Hải Phòng, báo An ninh Hải Phòng tham dự đưa tin. Sau 15 ngày tham dự trại sáng tác từ 15/3 đến 29/3/2018 đã có 68 tác phẩm do các văn nghệ sĩ sáng tác ở các loại hình nghệ thuật: văn học, kiến trúc, mỹ thuật, âm nhạc, nhiếp ảnh, sân khấu, điện ảnh truyền hình, múa, văn nghệ dân gian. Hội nghị đã nghe trại viên thể hiện một số tác phẩm ở thể loại thơ và ca khúc, xem tranh mỹ thuật, đồ án kiến trúc, ảnh nghệ thuật. Hội nghị đã nghe phát biểu của ông Trần Ngọc Khởi- Giám đốc Nhà sáng tác Tam Đảo; Nhà thơ Hải Thanh- Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc. Phát biểu tổng kết và bế mạc, NBK Tô Hoàng Vũ- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng chúc mừng 15 văn nghệ sĩ đã hoàn thành kế hoạch đặt ra, đạt được kết quả tốt sau 15 ngày tham dự trại sáng tác Tam Đảo. Lễ tổng kết và bế mạc trại sáng tác Tam Đảo tháng 3/2018 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

                                                                                               

Gặp gỡ giao lưu với Nghệ sĩ Sân khấu Ngọc Thơ

Ngày 30/3/2018 tại trụ sở Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, chúng tôi đã cuộc gặp gỡ giao lưu với Nghệ sĩ Sân khấu Ngọc Thơ nhân dịp ông được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam. NSSK Ngọc Thơ tên thật là Đoàn Ngọc Thơ, ông sinh ngày 11/9/1943 tại thành phố Hải Phòng. Hiện ông đang cùng gia đình sống tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Năm 1983, ông được kết nạp vào Hội Nghệ sĩ Sân khấu Hải Phòng; Năm 2001 ông được kết nạp vào Hội Điện ảnh Truyền hình Hải Phòng. Ông được ví như là pho sử sống về Sân khấu Hải Phòng kể từ những ngày đầu tiên thành lập các gánh hát, tổ nhóm, đoàn hội sân khấu tại Đất Cảng. Nghệ sĩ Sân khấu Ngọc Thơ tâm sự: lần này về Hải Phòng, ông vô cùng vinh dự được Nhà Biên kịch Tô Hoàng Vũ- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam. Hiện ông đang thực hiện phim truyền hình về Trung tướng Đặng Kinh tại Hải Phòng. Thời gian tới, ông đã có dự định và tiếp tục triển khai dựng một số phim truyền hình về đất và người thành phố Hoa Phượng Đỏ. Giao lưu gặp gỡ Nghệ sĩ Ngọc Thơ đã để lại những tình cảm đẹp.

 

Dự kiến hoạt động tháng 4/2018 của Hội KTS Hải Phòng

Ngày 30/3/2018 tại hội trường Viện Qui hoạch Hải Phòng số 34, Lý Tự Trọng; BCH Hội KTS Hải Phòng đã có cuộc họp nhằm triển khai một số công việc trong thời gian tới. Sau khi nghe ý kiến tham gia của các KTS trong BCH Hội; KTS Võ Quốc Thái- Chủ tịch Hội KTS Hải Phòng đã có một số kết luận sau: 1 là: Giao các Chi hội triển khai thiết kế cơ sở Nhà sáng tác Hải Phòng tại khu 1 Đồ Sơn, đã có bản vẽ hiện trạng khu đất, trước ngày 15/4 sẽ tổ chức cuộc họp để chọn ra các phương án báo cáo thành phố; 2 là: xây dựng nhiệm vụ thiết kế Bảo tàng VHNT Hải Phòng, vị trí xây dựng hoặc ở nhà tù cũ trên đường Nguyễn Đức Cảnh, hoặc ở khuôn viên Cung Thiếu nhi thành phố;  3 là: Hội KTS Hải Phòng tham gia ý kiến vào đề án quản lý các công trình kiến trúc có giá trị cần được giữ gìn, tôn tạo và bảo vệ tại thành phố Hải Phòng; 4 là: Hội KTS Hải Phòng tham dự các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội KTS Việt Nam do Trung ương Hội tổ chức; 5 là: Hội KTS Hải Phòng tổ chức chương trình kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội KTS Việt Nam 27/4 trong tháng 4/2018 này.

 

Báo cáo hoạt động trang web haikuviet.com đến hết tháng 3/2018

Vào hồi 7h sáng thứ bảy ngày 7/1/2017 trang web: haikuviet.com đã chính thức hòa mạng cộng đồng intơnet. Trưởng ban biên tập: Đinh Nhật Hạnh; Thường trực BBT: Minh Trí; Hội đồng biên tập: Lê Thị Bình, Lê Đăng Hoan, Đinh Trần Phương, Nghiêm Xuân Đức, Cao Ngọc Thắng, Vũ Tam Huề, Lý Viễn Giao, Lê Văn Truyền, Thanh Tùng, Phan Vũ Khánh, Đặng Kim Thanh, Quỳnh Như, Nguyễn Thánh Ngã... Văn phòng đại diện: số 72, ngõ 24, đường Kim Đồng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Thời gian qua, BBT đã đưa 752 tin bài, cụ thể là: Tin tức: 75; Thơ Haiku: 92; Gương mặt hội viên: 30; Trang nước ngoài: 41; Sách hay: 19; Lý luận: 58; Thơ dự thi: 387; Văn hóa- Nghệ thuật: 40; Video tổng hợp: 3; Liên kết web: 7; Trang web haikuviet.com đã liên tục truyền tải đến độc giả những tin tức mới nhất về hoạt động sáng tác thơ Haiku trên thế giới và sáng tác thơ Haiku Việt tại Việt Nam. Đặc biệt cuộc thi thơ Haiku hiện đang được đông đảo bạn viết gửi bài tham dự. Đến nay 15 tháng trôi qua kể từ ngày ra mắt, hiện đã có hơn 13 vạn lượt người truy cập trang web haikuviet.com. Thời gian tới BBT trang web haikuviet.com sẽ tiếp tục có những cải tiến nhằm mang lại cho độc giả những tin tức mới nhất, thú vị nhất về sáng tác thơ haiku cùng những hoạt động liên quan tới thơ haiku. Mời các bạn đón đọc và tích cực tham gia viết bài cho trang web haikuviet.com- diễn đàn của CLB Haiku Việt.

 

Họp BCH Hội Hữu nghị Việt Pháp

Ngày 31/3/2018 tại Trung tâm trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng, khu Trà Khê, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng; đã diễn ra cuộc họp Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Pháp thành phố Hải Phòng nhằm tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, bàn thảo hoạt động nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Pháp. Tham dự có đại diện Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố cùng các vị trong BCH Hội Hữu nghị Việt Pháp. Sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, Ts Nguyễn Văn Kể- nguyên Phó Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Pháp TP Hải Phòng đã có kết luận về hoạt động Hội trong năm 2018 như sau: Tổ chức sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Pháp vào tháng 7/2018; Củng cố các Chi hội trực thuộc Hội, vận động phát triển hội viên, trao thẻ hội viên; Đẩy mạnh công tác giáo dục đào tạo trong cộng đồng Pháp ngữ; Liên kết hợp tác trong lĩnh vực Y tế; Xây dựng tủ sách Việt Pháp; Tham gia đề án quản lý các công trình kiến trúc xây thời thuộc Pháp có giá trị tại Hải Phòng; Hội cử đại diện tham dự hội nghị hợp tác phi tập trung tại Pháp, kết hợp doanh nghiệp tìm cơ hội hợp tác Việt Pháp. Cũng trong cuộc họp, BCH đã tham quan trung tâm trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng, hội nghị đã thu được những kết quả tốt đẹp.

 

Kỷ niệm 17 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Ngày 1/4/2018, tại tao đàn số 71 Trần Khánh Dư, TP Hải Phòng; Đại diện CLB Thơ Đất Cảng và Thi đàn Thơ ca Quan họ Việt Nam TP Hải Phòng đã có cuộc giao lưu gặp gỡ kỷ niệm 17 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh ngày 28/2/1939 tại Buôn Ma Thuột, Đăklăk; mất ngày 1/4/2001 (62 tuổi) tại TP Hồ Chí Minh. Ông là một nhạc sĩ, nhạc công, ca sĩ; ngoài ra ông còn vẽ tranh và sáng tác thơ. Các ca khúc nổi tiếng do ông sáng tác: Diễm xưa, Biển nhớ, Cát bụi, Hạ trắng, Tuổi đá buồn, Một cõi đi về, Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, Nhớ mùa thu Hà Nội, Nối vòng tay lớn, Huế- Sài Gòn- Hà Nội, Trường ca Đóa hoa vô thường… 17 năm kể từ ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm (1/4/2001- 1/4/2018), chúng ta ngồi cùng nhau nhớ về Trịnh Công Sơn và hát những ca khúc do Trịnh Công Sơn sáng tác. Trong sự nghiệp âm nhạc, ông đã sáng tác trên 600 tác phẩm, phần lớn là tình ca. Nhạc của Trịnh Công Sơn được rất nhiều ca sĩ thể hiện, nhưng thành công hơn cả là Khánh Ly. Một số bài hát của Trịnh Công Sơn đã đến với công chúng Nhật Bản từ những năm 1970, và hiện nay công chúng Nhật Bản cũng rất mến mộ nhạc Trịnh. Ông tâm sự: "Tôi chỉ là một người hát rong đi qua miền đất này để hát lên những linh cảm của mình về những giấc mơ đời hư ảo...".

MT

 

 

 

 

 

                                                                                                  

 

 

[ Trở lại ]
  Ý kiến bạn đọc
    Ý kiến bạn đọc
 
Họ và tên:
Email:
Tiêu đề:
OFF Auto Telex VNI VIQR
 TIN NÓNG
TÍN HIỆU ĐẦU NĂM
Sinh hoạt CLB Thơ Việt Tiệp đầu năm mới 2019
Tác phẩm kiến trúc mới của Công ty Đất Việt
Chi nhánh Hiệp hội Doanh nghiệp NVV Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh
NĂM MỚI 2019
Hội nghị phiên thứ nhất Hội NNY DCQH Bắc Ninh nhiệm kỳ II
Giới thiệu trang web datviethp.com
Lễ khai mạc tuần lễ văn hóa- du lịch- thương mại doanh nhân Hải Phòng
NOEL 2018
Chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam
Xem toàn bộ    
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 246 - Đã Nẵng - Hải Phòng  *  Tel/Fax : 031. 374 6088  *  E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn  -  minhtri@datvietjsc.net.vn
Design by in nhanh văn phòng phẩm Vietranet JSC