TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẤT VIỆT JSC    Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Đất Việt - Địa chỉ: 246 Đà Nẵng - Hải Phòng Tel/Fax : 031.3746088 E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn minhtri@datvietjsc.net.vn
  Trang chủ
  Giới thiệu
  Tin tức
  Văn nghệ
  Kiến trúc
  Hội , câu lạc bộ
  Quảng cáo
  Thư viện
 
  Liên hệ
CQ Đảng, Nhà nước
Thông tin đại chúng
Các trang web khác
  Thăm dò dư luận
Bạn hay quan tâm đến mục nào trên website ?
Giới thiệu
Tin tức mới
Văn nghệ
Kiến trúc
Hội, câu lạc bộ
  
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  Số người truy cập
Số người online: 14
Tổng số truy cập: 11841109
 
 

ao nit nguc | áo ngực | áo nịt ngực đồ lót | do lot | bikinis quan ao boi | quần áo bơi | bộ đồ bơi do ngu | đồ ngủ | bộ đồ ngủ | quần áo ngủ dam cong so | đầm công sở dam du tiec | đầm dự tiệc dam thu dong | đầm thu đông chan vay | chân váy ao so mi nu | áo sơ mi nữ ao cuoi, vay cuoi | áo cưới, váy cưới vay lien | váy liền ngoisao | ngoi sao | ngôi sao ngoi sao may man | ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua ban | mua bán rao vat | rao vặt dang tin rao vat | đăng tin rao vặt mua ban truc tuyen | mua bán trực tuyến me va be | baby | mẹ và bé me va be | mẹ và bé thoi trang tre em | thời trang trẻ em | quần áo trẻ em thoi trang tre em | thời trang bà bầu thoi trang cong so | thời trang công sở

Tin tức Văn Nghệ
DOANH NHÂN ĐẤT CẢNG

Doanh nhân Đất Cảng với: Thăm và làm việc với Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh; Chuẩn bị cho Ngày sách Việt Nam tại quận Ngô Quyền năm 2018; Đi Thanh minh

 

Doanh nhân Đất Cảng với: Thăm và làm việc với Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh; Chuẩn bị cho Ngày sách Việt Nam tại quận Ngô Quyền năm 2018; Đi Thanh minh; Chuyên đề 8 lớp Kei2 Hải Phòng “Kế hoạch kinh doanh”; Giới thiệu chuyên gia giảng viên Naoki Suglura; Kế hoạch hoạt động quí II/2018 của CLB Thơ Việt Tiệp; Chuẩn bị cho Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng Giang; Hội nghị Chi hội Liên lạc Việt Kiều Mỹ; Trung tâm phát triển cộng đồng kết hợp triển khai một số hoạt động; Giao lưu văn nghệ “Quan Họ Đất Cảng”; Tặng sách cho thư viện trường Tiểu học Trần Quốc Toản; Các hoạt động của Hội KTS Hải Phòng hưởng ứng Ngày Kiến trúc Việt Nam; Hội nghị Doanh nghiệp Khu vực Duyên Hải phía Bắc năm 2018; Sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Việt Tiệp tháng 4/2018; Sinh hoạt CLB Thơ Haiku Việt tháng 4/2018; Hội ngộ cựu học viên lớp tu bổ di tích 1K- 2016.

 

Thăm và làm việc với Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh

Ngày 2/4/2018, đại diện lãnh đạo Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng và Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp đã có lịch thăm và làm việc với Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh tại địa chỉ phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng. Xí nghiệp được thành lập năm 1996, những năm đầu hoạt động của XN là dịch vụ vận tải hàng hóa và hành khách với trên 100 đầu xe, cung cấp dịch vụ dầu đốt lò nung clinker cho nhiều nhà máy xi măng ở miền Bắc. Hiện nay XN triển khai dự án xây dựng nhà máy xi măng Trường Sơn, khởi công năm 2010, công suất 1.200.000 tấn/năm trên diện tích 13,8 ha tại xã Gia Đức, Thủy Nguyên, tổng kinh phí đầu tư là 2.000 tỷ đồng. XN là một đơn vị có nhiều thành tích với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Để phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, tập thể XN phát huy truyền thống hơn 20 năm qua, tiếp tục vươn lên. Chính vì vậy việc nghiên cứu thị trường rất quan trọng để có sản phẩm tốt, đáp ứng được yêu cầu đầu ra của sản phẩm. Ban lãnh đạo XN tiếp tục nghiên cứu, cử cán bộ chủ chốt đi học các khóa đào tạo Giám đốc giỏi do Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng tổ chức; áp dụng khoa học công nghệ mới trong sản xuất, nhất là công nghệ sinh học, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0  bắt đầu được áp dụng tại XN. Chuyến thăm và làm việc với XN tập thể thương binh Quang Minh đã để lại những ấn tượng tốt đẹp.

 

Chuẩn bị cho Ngày sách Việt Nam tại quận Ngô Quyền năm 2018

Ngày 2/4/2018, tại trường tiểu học Trần Quốc Toản, đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng; Đại diện dự án Tủ vàng sách quí Việt Nam thành phố Hải Phòng đã có lịch làm việc với Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin quận Ngô Quyền và Ban Giám hiệu trường tiểu học Trần Quốc Toản về việc chuẩn bị cho chương trình Ngày sách Việt Nam tại quận Ngô Quyền năm 2018. Ngày sách Việt Nam quận Ngô Quyền dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 9/4/2018 tại sân khấu ngoài trời trường tiểu học Trần Quốc Toản. Nội dung gồm có: múa lân, văn nghệ chào mừng, tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, phát biểu khai mạc của BTC, phát biểu chào mừng của lãnh đạo cấp trên, chương trình tặng sách, giao lưu tác giả tác phẩm với chủ đề “Thiếu nhi với văn hóa đọc”, khai trương “Thư viện thân thiện”. Cũng trong ngày hội sách, BTC tổ chức và trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Sách- người bạn thân quen”. Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa của quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/7. Trân trọng thông báo và thân mời các bạn tham dự.

 

Đi Thanh minh

Ngày 2/4/2018, nhân tiết Thanh minh; Gia đình tôi đi sửa sang và thắp hương ngôi mộ của bà nội ở nghĩa trang Phi Liệt, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Trong ngày Thanh minh, khu nghĩa địa trở nên đông đúc và nhộn nhịp. Các cụ già khấn vái tổ tiên nơi phần mộ, trẻ em được theo gia đình đi tảo mộ, trước là để biết dần những ngôi mộ của gia tiên, sau là để tập cho sự kính trọng tổ tiên qua tục viếng mộ. Những người quanh năm đi làm ăn xa cũng thường trở về vào dịp này để tảo mộ gia tiên và sum họp với gia đình. Công việc chính của tảo mộ là sửa sang các ngôi mộ của tổ tiên cho được sạch sẽ, rẫy hết cỏ dại và những cây hoang mọc trùm lên mộ cũng như tránh không để cho các loài động vật hoang dã có thể phạm tới linh hồn người đã khuất. Sau đó, người tảo mộ thắp nén hương, đốt vàng mã, đặt bó hoa tươi cho linh hồn người đã khuất. Bên cạnh những ngôi mộ được trông nom, chăm sóc cẩn thận, còn có những ngôi mộ vô chủ, không người thăm viếng. Những người đi viếng mộ cắm cho các ngôi mộ này một nén hương.

 

Chuyên đề 8 lớp Kei2 Hải Phòng “Kế hoạch kinh doanh”

Từ ngày 2/4 đến ngày 6/4/2018 tại trường Viettronic; Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng kết hợp cùng Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản VJCC tổ chức lớp Giám đốc chiến lược Keieijuku khóa 2 Hải Phòng chuyên đề 8 “Kế hoạch kinh doanh”. Giảng viên: Naoki Suglura- Chuyên gia Nhật Bản đến từ Jika. Chuyên gia giảng viên đã truyền đạt tới các doanh nhân học viên những kiến thức sau: Khái niệm cơ bản về kế hoạch kinh doanh tư duy theo mô hình “The Business Model Canvas”; Workshop xây dựng tầm nhìn; Phân tích lợi nhuận, CF; Mô phỏng dòng tiền; Thực hành lập kế hoạch kinh doanh- Workshop theo nhóm; Bài giảng chuẩn bị cho kỳ kết nối kinh doanh tại Nhật Bản. Song song với học lý thuyết, chuyên gia giảng viên đã cho các doanh nhân học viên làm bài tập thực hành theo nhóm. Đây là chuyên đề thiết thực giúp cho các doanh nhân học viên áp dụng vào điều hành sản xuất kinh doanh ở doanh nghiệp mà mình đang quản trị; đặc biệt là giúp cho các doanh nhân học viên tích lũy thêm nhiều kiến thức quan trọng trước khi sang đất nước Nhật Bản thực tập trong thời gian 2 tuần.

 

Giới thiệu chuyên gia giảng viên Naoki Suglura

Chuyên gia giảng viên Naoki Suglura sinh năm 1957 tại Osaka, Nhật Bản. Chuyên gia tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, người bán hàng cấp độ 1. Chuyên gia có 34 năm kinh nghiệm làm việc tại các chi nhánh kinh doanh nước ngoài của Panasonic (Mỹ, Anh, Việt Nam 13 năm), có 6 năm hỗ trợ xúc tiến kinh doanh tại Việt Nam. Hiện chuyên gia Naoki Suglura làm tư vấn xây dựng chiến lược kinh doanh tại Việt Nam; Hỗ trợ triển khai kinh doanh tại nước ngoài; Chuyên gia đánh giá doanh nghiệp SMEs; Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Naoki Sugiura. Với 34 năm chịu trách nhiệm hoạch định chiến lược kinh doanh tại nước ngoài trong đó có 13 năm làm việc tại chi nhánh nước ngoài của Panasonic và năm 2010 nhận công tác tại Việt Nam. Năm 2014 ông thành lập công ty tư vấn hỗ trợ xúc tiến kinh doanh tại Việt Nam cho các doanh nghiệp Nhật. Hiện nay công ty đang đào tạo nhân lực nước ngoài cho trên 20 công ty. Ông được bổ nhiệm là chuyên gia xúc tiến các quốc gia mới nổi của Jetro, chuyên gia hỗ trợ Việt Nam cho các tổ chức công cộng như Jica. Chuyên gia giảng viên Naoki Suglura tâm sự: “Sự cống hiến của các doanh nghiệp Nhật Bản cho nền kinh tế Việt Nam sẽ trở thành cầu nối cho sự phát triển vượt bậc quan hệ giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản”.

 

Kế hoạch hoạt động quí II/2018 của CLB Thơ Việt Tiệp

Ngày 3/4/2018, Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp đã có lịch làm việc với Giám đốc Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp và Phòng Nghiệp vụ VHTT Cung để đăng ký lịch hoạt động quí II/2018 của CLB Thơ Việt Tiệp như sau: Vào hồi 19h30p tối thứ sáu ngày 6/4/2018 tại phòng họp tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, CLB Thơ Việt Tiệp sẽ tổ chức sinh hoạt thường kỳ và giao lưu với Nhà thơ, Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Đào- Thư ký Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Nghệ An. Vào hồi 19h30p tối thứ sáu ngày 4/5/2018 tại hội trường tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp; CLB Thơ Việt Tiệp sẽ kết hợp với một số các CLB Thơ bạn bè trong và ngoài thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình giao lưu thơ nhạc “Sắc màu Hoa Phượng” chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố, hưởng ứng Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2018; chương trình có sự tham gia của toàn thể hội viên CLB Thơ Việt Tiệp, các nhà thơ Nhóm Facebach, một số cây bút thơ đạt giải cuộc thi thơ về đề tài công nhân, công đoàn năm 2018, chương trình được Đài PTTH Hải Phòng ghi hình phát sóng. Trân trọng kính mời các bạn tham gia các hoạt động của CLB Thơ Việt Tiệp trong quí II/2018 tới đây.

 

Chuẩn bị cho Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng Giang

Ngày 4/4/2018, tại Trung tâm Hội nghị thành phố đã diễn ra cuộc họp giữa UBND thành phố với các sở, ban ngành, hiệp hội, doanh nghiệp, đoàn thể để triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng Giang. Sau khi nghe ý kiến tham gia của các đại biểu dự hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND thành phố có những kết luận sau: 1/Các nghi lễ truyền thống diễn ra vào ngày 23 và 24/4/2018 gồm có: Lễ Mộc dục, Lễ Cáo yết, Lễ Dâng hương, Lễ Tế, Lễ Tạ- giao cho Ban quản lý Khu di tích Bạch Đằng Giang xây dựng chương trình chi tiết báo cáo BTC. 2/Giải đua thuyền Rồng trên sông Giá diễn ra vào hồi 7h30p ngày 23/4/2018 tại Khu huấn luyện đua thuyền sông Giá: Chủ trì thực hiện Sở Văn hóa Thể thao phối hợp với UBND huyện Thủy Nguyên, các sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức. Thành phần tham gia có 10 đội đua thuyền Rồng đến từ các tỉnh thành bạn bè như: Quảng Ninh, Thái Bình, Hưng Yên, Ninh Bình; các huyện: Thủy Nguyên, Cát Hải, Đồ Sơn, Tiên Lãng, Kiến Thụy. Giải thưởng: 1 giải nhất 200 triệu, 1 giải nhì 90 triệu, 1 giải ba 60 triệu, 7 giải khuyến khích mỗi giải 20 triệu. Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng Giang nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến với Hải Phòng.

 

Hội nghị Chi hội Liên lạc Việt Kiều Mỹ

Ngày 4/4/2018 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Tây Âu số 189 đường Hàng Kênh, TP Hải Phòng; Chi hội Liên lạc Việt Kiều Mỹ trực thuộc Hội Liên lạc Việt Kiều thành phố Hải Phòng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động quí 1/2018 của Tổ 6 Đoàn Kết và Tổ 3 Máy Tơ; đề ra hướng hoạt động thời gian tới của Chi hội. Tham dự có đại diện Lãnh đạo Hội LL Việt Kiều Hải Phòng, một số Kiều bào cùng toàn thể hội viên Chi hội. Sau bài phát biểu khai mạc và báo hoạt động của tổ trưởng tổ 6 và tổ 3 Chi hội LL Việt Kiều Mỹ; ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng và đề xuất một số hoạt động thời gian tới của Chi hội LL Việt Kiều Mỹ, trong đó nổi bật là công tác đối ngoại nhân dân, chăm sóc con em Việt Kiều Mỹ, dạy các cháu học tiếng Việt; Các doanh nhân Việt Kiều Mỹ thực hiện các dự án đầu tư về Hải Phòng, chấp hành tốt các chính sách chủ trương của thành phố dành cho kiều bào; Hội viên tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ như: khiêu vũ, hát, thơ; Chi hội tổ chức cho hội viên tham gia các chuyến du lịch trong và ngoài thành phố Hải Phòng. Hội nghị Chi hội Liên lạc Việt Kiều Mỹ đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

 

Trung tâm phát triển cộng đồng kết hợp triển khai một số hoạt động

Ngày 4/4/2018 tại trường THPT Marie Curie ngõ Nam Phát I, Lạch Tray, Hải Phòng; Trung tâm phát triển cộng đồng đã có lịch làm việc với Chi hội trưởng Chi hội Kiều học Việt Nam tại Hải Phòng, CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng, CLB Thơ văn Việt Kiều để triển khai một số công việc trong thời gian tới như sau: 1/Vào hồi 7h30p sáng chủ nhật ngày 15/4/2018 tại Thư viện KHTH thành phố sẽ diễn ra lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Hải Phòng, chương trình có sự tham gia của các diễn giả Trung ương và thành phố; 2/Vào hồi 14h chiều chủ nhật ngày 15/4/2018 sẽ diễn ra cuộc họp Ban tổ chức Hội thảo “Giảng dạy Truyện Kiều của Nguyễn Du trong nhà trường”. 3/Vào hồi 6h sáng thứ hai ngày 16/4/2018, Lãnh đạo Hội LL Việt Kiều và Trung tâm PTCĐ kết hợp cùng Chi hội Kiều học Việt Nam tại Hải Phòng và Chi hội LLVK Pháp tổ chức chương trình du lịch trong thời gian 1 ngày và giao lưu văn nghệ “Mùa Xuân An Lạc” tại khu sinh thái An Lạc, Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Trân trọng kính mời các hội viên đăng ký tham dự các hoạt động do Trung tâm PTCĐ kết hợp với các đơn vị tổ chức trong thời gian tới như trên.

 

Giao lưu văn nghệ “Quan Họ Đất Cảng”

Ngày 5/4/2018 tại tao đàn số 71 Trần Khánh Dư, TP Hải Phòng; Đại diện CLB Thơ Đất Cảng kết hợp cùng Thi đàn Thơ ca Quan họ Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Quan Họ Đất Cảng”. Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ nhiệm CLB Thơ Đất Cảng; Nghệ sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng- Chủ tịch Thi đàn Thơ ca Quan họ Việt Nam, Chủ tịch Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh, Giám đốc TT VHNT Dân ca Quan họ Việt Nam đã có bài phát biểu chào mừng. Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ, thân mật; Đó là những bài hát, những bài thơ do chính các tác giả sáng tác và thể hiện; viết về tình yêu quê hương đất nước con người, về những làn điệu Quan họ Bắc Ninh- Di sản phi vật thể thế giới đã được Unesco công nhận. Đặc biệt trong chương trình CLB đã giao lưu với Nhà nghiên cứu văn học Sơn Nam đến từ Hoa Kỳ; Nhà thư pháp Lê Thiên Lý đã giới thiệu với tao đàn về chữ “Phật” do ông vừa viết. Thời gian tới tao đàn sẽ triển khai một số công việc liên quan đến sáng tác và biểu diễn nhằm lưu giữ những giá trị văn hóa văn nghệ dân gian, nhất là các làn điệu như hát quan họ, ca trù, trầu văn… Giao lưu văn nghệ “Quan họ Đất Cảng” đã để lại những ấn tượng vui vẻ trong lòng người tham dự.

 

Tặng sách cho thư viện trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Ngày 5/4/2018, đại diện dự án Tủ vàng sách quí Việt Nam thành phố Hải Phòng đã có chương trình trao tặng sách cho “Thư viện thân thiện” của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản trên đường Đà Nẵng, TP Hải Phòng. Thư viện thân thiện là một hình thức tuyên truyền giới thiệu sách báo, triển lãm trưng bày giới thiệu sách và cho các học sinh đọc sách báo ngay tại trường. Đây là phương pháp thuận lợi cho học sinh tiếp cận sách báo, rèn luyện thói quen đọc sách để tiếp thu, trau dồi kiến thức. Có 10 lợi ích khi đọc sách: Kích thích tinh thần; Giảm căng thẳng; Làm giàu kiến thức; Vốn từ ngữ được mở rộng; Cải thiện trí nhớ; Đọc sách thường xuyên giúp bạn tăng cường kỹ năng tư duy, phân tích; Cải thiện sự tập trung; Kỹ năng viết tốt hơn; Sự yên tĩnh; Giải trí miễn phí. Những cuốn sách do dự án Tủ vàng sách quí Việt Nam thành phố Hải Phòng trao tặng cho “Thư viện thân thiện” trường tiểu học Trần Quốc Toản chính là món quà tinh thần dành cho các em học sinh, đây cũng là hành động thiết thực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 sẽ diễn ra tới đây.

 

 

Các hoạt động của Hội KTS Hải Phòng hưởng ứng Ngày Kiến trúc Việt Nam

Ngày 5/4/2018, tại phòng họp Sở Xây dựng số 32 Lý Tự Trọng, TP Hải Phòng; BCH Hội KTS Hải Phòng đã có cuộc họp nhằm triển khai một số công việc hưởng ứng Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4 tới đây. Sau khi nghe ý kiến tham góp của các KTS trong BCH Hội; KTS Võ Quốc Thái- Chủ tịch Hội KTS Hải Phòng có những kết luận sau: 1/Các Chi hội KTS tích cực triển khai các phương án thiết kế Nhà sáng tác Hải Phòng nộp vào ngày 16/4/2018; 2/Mời các KTS hội viên Hội KTS Hải Phòng đăng ký tham gia đoàn dự các hoạt động do Trung ương Hội KTS Việt Nam tổ chức vào hai ngày 20 và 21/4/2018. Đúng 15h ngày 20/4/2018 các KTS có mặt tại Sở Xây dựng Hải Phòng lên ôtô đi Hà Nội dự các hoạt động do TW Hội tổ chức. 3/Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng và Hội KTS Hải Phòng dự kiến tổ chức tọa đàm về Đô thị Hải Phòng kết hợp tổ chức giao lưu chào mừng ngày Kiến trúc Việt Nam. Chương trình dự kiến tổ chức vào chiều ngày 27/4/2018. Kính mời các KTS nhiệt tình đăng ký tham dự các chương trình do Hội KTS Hải Phòng tổ chức.

 

 

Hội nghị Doanh nghiệp Khu vực Duyên Hải phía Bắc năm 2018

Sáng ngày 6/4/2018 tại trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị Doanh nghiệp Khu vực Duyên Hải phía Bắc năm 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI; lãnh đạo các tỉnh thành: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Hưng Yên; các cơ quan thông tấn báo chí, hơn 500 doanh nghiệp tiêu biểu khu vực Duyên Hải phía Bắc. Sau bài phát biểu chào mừng của ông Nguyễn Văn Tùng- Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; ông Phí Văn Dực- Giám đốc VCCI Hải Phòng đã có bài phát biểu báo cáo hoạt động của VCCI khu vực Duyên Hải phía Bắc năm 2017 và hướng hoạt động năm 2018; Hội nghị đã nghe tham luận của đại diện các hiệp hội thành viên VCCI. Với những thành tích đã đạt được trong năm 2017, có 74 doanh nghiệp và hiệp hội thành viên được VCCI tặng bằng khen. Cũng trong hội nghị VCCI Hải Phòng đã ký hợp tác với Đài PTTH Hải Phòng trong việc truyền thông kết nối hỗ trợ doanh nghiệp trong kinh doanh. Phát biểu chỉ đạo, ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch VCCI Việt Nam chúc mừng những thành công trong năm 2017 đồng thời chỉ rõ những nhiệm vụ mà cộng đồng doanh nghiệp VCCI phải phấn đấu đạt được trong thời gian tới. Hội nghị Doanh nghiệp Khu vực Duyên Hải phía Bắc năm 2018 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

 

 

Sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Việt Tiệp tháng 4/2018

Tối thứ sáu ngày 6/4/2018 tại phòng họp tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53 Lạch Tray, Hải Phòng. CLB Thơ Việt Tiệp đã tổ chức chương trình giao lưu thơ nhạc và sinh hoạt thường kỳ tháng 4/2018. Tham dự có đại diện Cung VHLĐ Hữu Nghị Việt Tiệp; Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Đào- Thư ký Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Nghệ An; BCN cùng toàn thể hội viên CLB Thơ Việt Tiệp. Sau bài phát biểu khai mạc, tổng kết hoạt động tháng 3/2018 và đề ra hướng hoạt động thời gian tới của Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp; Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Đào- Thư ký Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Nghệ An đã có bài phát biểu chào mừng và biểu diễn độc tấu sáo trúc. Một chương trình giao lưu thơ nhạc với những bài hát, bài thơ do chính hội viên CLB Thơ Việt Tiệp sáng tác và thể hiện đã diễn ra vui vẻ, thân mật. Đó là những tác phẩm ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, ca ngợi cái đẹp, viết về sự khởi sắc của hai tỉnh, thành Hải Phòng và Nghệ An. Sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Việt Tiệp tháng 4/2018 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

 

 

Sinh hoạt CLB Thơ Haiku Việt tháng 4/2018

Ngày 7/4/2018 tại phòng họp tầng 3 tòa nhà số 1 Kim Mã, TP Hà Nội; đã diễn ra sinh hoạt CLB Thơ Haiku Việt tháng 4/2018, Nhà thơ Haijin Đinh Nhật Hạnh- Chủ tịch CLB, chủ trì cuộc họp. CLB đã kết nạp thêm 6 hội viên mới là các Haijin: Nguyễn Văn Kiên (Hà Nội), Phương Anh (Hà Nội), Thu Sang (Hà Nội), Võ Thị Phượng (Nha Trang), Nguyễn Thị Ngọc Vân (Nha Trang), Phượng Uyên (Bạc Liêu), nâng tổng số hội viên chính thức của CLB Thơ Haiku Việt lên thành 35 hội viên. Trong buổi sinh hoạt hôm nay, CLB đã phát hành Chuyên san Haiku Thế giới số 14 năm 2018 và Nội san Haiku Việt số 8 năm 2018. Thời gian tới CLB Thơ Haiku Việt có những hoạt động sau: 1/Hội viên CLB Thơ Haiku Việt tích cực viết bài gửi đăng trang web haikuviet.com và dự thi thơ Haiku Việt lần 2 Hải Phòng 2018; 2/CLB tổ chức giao lưu gặp gỡ Haijin toàn quốc tại Nha Trang vào ngày 27/5/2018, đề nghị các hội viên nhiệt tình hưởng ứng; 3/Hội viên CLB Thơ Haiku Việt gửi bài tham dự Chuyên san Haiku Thế giới số 15 năm 2019 hạn cuối cùng ngày 15/5/2018; 4/CLB Thơ Haiku Việt kết hợp với CLB văn chương trực thuộc Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức tọa đàm về sáng tác thơ Haiku tại hội trường Hội Nhà văn Việt Nam; 5/CLB Haiku Việt mở cuộc thi thơ Haiku Việt- Hà Nội lần thứ nhất; 6/CLB Thơ Haiku Việt kết nạp thêm những hội viên yêu thích sáng tác thơ Haiku. Sinh hoạt CLB Thơ Haiku Việt tháng 4/2018 đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng người tham dự.

 

 

Hội ngộ cựu học viên lớp tu bổ di tích 1K- 2016

Ngày 8/4/2018 tại trung tâm tổ chức sự kiện Phương Nguyên số 51-53 đường Tô Ngọc Vân, Hồ Tây, TP Hà Nội đã diễn ra hội ngộ cựu học viên lớp tu bổ di tích 1K- 2016. Tốt nghiệp ngày 21/9/2016 tại Viện Bảo tồn Di tích số 489 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân, Hà Nội; lớp đào tạo nghiệp vụ tu bổ di tích khóa 1K- 2016; do Hội KTS Việt Nam kết hợp với Viện Bảo tồn Di tích tổ chức. Khóa học được khai giảng vào ngày 9/8/2016; thời gian học toàn khóa là 4 tuần chia làm 2 giai đoạn mỗi giai đoạn học tập trung 2 tuần. Học viên của khóa là các Kiến trúc sư, Kỹ sư, Họa sĩ, Cử nhân lịch sử, Cử nhân Hán nôm,… đến từ các tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Bắc Giang. Khóa học đã được nghe 13 chuyên đề về tu bổ di tích; 5 bài thực hành; 2 bài tham khảo; 3 bài tập báo cáo theo nhóm; 1 bài làm công trình thực tế, 1 bài thi viết; toàn khóa đã khảo sát thực địa các công trình kiến trúc cổ như: Đền Ngọc Sơn, Chùa Thầy, Đình Chu Quyến, Đình Hữu Bằng, Đình Hoàng Xá, Đình Ngọc Tảo. Kết thúc khóa học, Viện trưởng Viện Bảo tồn Di tích đã trao chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tu bổ di tích cho 34 học viên; Đã 2 năm trôi qua, lớp đào tạo nghiệp vụ tu bổ di tích khóa 1K- 2016 do Hội KTS Việt Nam kết hợp với Viện Bảo tồn Di tích đồng tổ chức; đã mang lại những hiệu quả thiết thực cho các Kiến trúc sư, Kỹ sư, Họa sĩ, Cử nhân,… đang làm công tác tu bổ di tích hiện nay.

MT

 

 

 

 

 

 

[ Trở lại ]
 TIN NÓNG
TÍN HIỆU ĐẦU NĂM
Sinh hoạt CLB Thơ Việt Tiệp đầu năm mới 2019
Tác phẩm kiến trúc mới của Công ty Đất Việt
Chi nhánh Hiệp hội Doanh nghiệp NVV Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh
NĂM MỚI 2019
Hội nghị phiên thứ nhất Hội NNY DCQH Bắc Ninh nhiệm kỳ II
Giới thiệu trang web datviethp.com
Lễ khai mạc tuần lễ văn hóa- du lịch- thương mại doanh nhân Hải Phòng
NOEL 2018
Chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam
Xem toàn bộ    
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 246 - Đã Nẵng - Hải Phòng  *  Tel/Fax : 031. 374 6088  *  E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn  -  minhtri@datvietjsc.net.vn
Design by in nhanh văn phòng phẩm Vietranet JSC