TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẤT VIỆT JSC    Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Đất Việt - Địa chỉ: 246 Đà Nẵng - Hải Phòng Tel/Fax : 031.3746088 E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn minhtri@datvietjsc.net.vn
  Trang chủ
  Giới thiệu
  Tin tức
  Văn nghệ
  Kiến trúc
  Hội , câu lạc bộ
  Quảng cáo
  Thư viện
 
  Liên hệ
CQ Đảng, Nhà nước
Thông tin đại chúng
Các trang web khác
  Thăm dò dư luận
Bạn hay quan tâm đến mục nào trên website ?
Giới thiệu
Tin tức mới
Văn nghệ
Kiến trúc
Hội, câu lạc bộ
  
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
  Số người truy cập
Số người online: 22
Tổng số truy cập: 10922979
 
 

ao nit nguc | áo ngực | áo nịt ngực đồ lót | do lot | bikinis quan ao boi | quần áo bơi | bộ đồ bơi do ngu | đồ ngủ | bộ đồ ngủ | quần áo ngủ dam cong so | đầm công sở dam du tiec | đầm dự tiệc dam thu dong | đầm thu đông chan vay | chân váy ao so mi nu | áo sơ mi nữ ao cuoi, vay cuoi | áo cưới, váy cưới vay lien | váy liền ngoisao | ngoi sao | ngôi sao ngoi sao may man | ngôi sao may mắn ngoisaomayman mua ban | mua bán rao vat | rao vặt dang tin rao vat | đăng tin rao vặt mua ban truc tuyen | mua bán trực tuyến me va be | baby | mẹ và bé me va be | mẹ và bé thoi trang tre em | thời trang trẻ em | quần áo trẻ em thoi trang tre em | thời trang bà bầu thoi trang cong so | thời trang công sở

CLB Du lịch, Ẩm thực
Những địa danh kỷ niệm
CLB Thơ VHDN Hải Phòng vừa có chuyến tham gia Liên hoan trình diễn thơ tại Quy Nhơn- Bình Định. Đây cũng là dịp để các hội viên CLB giao lưu với các bạn văn nghệ blogger mọi miền và cũng là dịp CLB thăm quan địa danh văn hóa lịch sử trên những miền đất nước.
 
Những địa danh kỷ niệm

CLB Thơ VHDN Hải Phòng vừa có chuyến tham gia Liên hoan trình diễn thơ tại Quy Nhơn- Bình Định. Đây cũng là dịp để các hội viên CLB giao lưu với các bạn văn nghệ blogger mọi miền và cũng là dịp CLB thăm quan địa danh văn hóa lịch sử trên những miền đất nước. Ở entry này, Cát Biển xin kể lại một số địa danh văn hóa lịch sử mà đoàn vừa được thăm quan trong chuyến đi vừa qua.

NHỮNG ĐỊA DANH KỶ NIỆM

Với hơn 1 tuần hành trình vừa đi và về từ Hải Phòng tới Quy Nhơn- Bình Định; Đoàn CLB Thơ VHDN Hải Phòng đã đi qua 13 tỉnh thành: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định. Có tỉnh thành ôtô chúng tôi chỉ đi lướt qua, có tỉnh thành đoàn dừng lại thăm quan các địa danh văn hóa lịch sử. Rất nhiều người trong đoàn CLB Thơ VHDN Hải Phòng đây là lần đầu tiên được tới những địa danh đầy kỷ niệm này. Còn nhớ từ Hải Phòng chúng tôi đi qua quê lúa Thái Bình mơ mộng; Qua Nam Định với những làng nghề nổi tiếng; Qua Ninh Bình và dừng chân ăn món dê đặc sản; Qua Thanh Hóa và nhớ lại những kỷ niệm về xứ Thanh ngày nào; Dừng chân ở Nghệ An thăm quê chị Hoa Hồng và giao lưu với bllogger Võ Trọng Hiếu; Thăm Ngã Ba Đồng Lộc ở Hà Tĩnh với câu chuyện 10 nữ TNXP anh hùng; Thăm thành cổ Quảng Trị, qua cầu Hiền Lương qua sông Bến Hải giao lưu với blogger Cửa Tùng dấu yêu ở Vĩnh Linh; Qua Quảng Bình cát trắng; Ngủ 2 đêm ở Huế, thăm chợ Đông Ba, thăm Cố đô Huế; Đi qua Đà Nẵng với bao kỷ niệm ngày nào; Một trưa dừng lại thăm phố cổ Hội An- Quảng Nam; Một bữa ăn tối ở Quảng Ngãi. Và điểm đến là Bình Định trong những cuộc giao lưu bạn bè thắm tình: Với blogger Trúc Bình cùng CLB thơ ca Quy Nhơn; Với blogger Hà Nguyên ở làng nghề An Nhơn. Những kỷ niệm sâu lắng với các blogger: Văn Công Hùng, Võ Xuân Phương, Ngô Văn Cư, Quang Khang, Mai Thìn, Trần Hà Nam, Võ Ngọc Thọ, Trần Xuân Toàn, Hoa Khá, Lê Bá Duy, Nguyễn Thị Phụng, Rêu, Cẩm Thạch… Những ấn tượng sâu sắc đó thấm đẫm mãi trong lòng các hội viên CLB Thơ VHDN Hải Phòng.

 

BỒI HỒI CỐ ĐÔ HUẾ

Rất nhiều các thành viên CLB Thơ VHDN Hải Phòng lần đầu tiên tới Huế. Chúng tôi vào mua sắm ở chợ Đông Ba có từ thời vua Gia Long tọa lạc ở bên ngoài cửa Chánh Đông; Với diện tích 47.614m2 từ cầu Gia Hội đến cầu Trường Tiền, một mặt là sông Hương, một mặt là phố chính Trần Hưng Đạo; Chợ Đông Ba có kiến trúc ba lầu vuông vức với những sản vật quê hương thật thi vị. Chúng tôi vào thăm Đại Nội Huế với Hoàng Thành xây từ năm 1804, đến năm 1833 đời vua Minh Mạng hoàn chỉnh toàn bộ hệ thống cung điện với hơn 100 công trình. Hoàng Thành có mặt bằng khoảng 600x600m, có 4 cửa: Cửa chính phía Nam là Ngọ Môn, phía Đông cửa Hiển Nhơn, phía Tây cửa Chương Đức, phía Bắc cửa Hòa Bình. Hai bên trục dọc của Hoàng Thành theo thứ tự từ trong ra gồm: Triệu Tổ Miếu thờ Nguyễn Kim, Thái Tổ Miếu thờ các vị chúa Nguyễn, Hưng Tổ Miếu ở bên phải Nguyễn Phúc Luân, Thế Tổ Miếu thờ các vị vua nhà Nguyễn. Khu vực dành cho bà nội và mẹ vua, gồm hệ thống cung Trường Sanh dành cho các Thái hoàng Thái hậu và cung Diên Thọ dành cho các Hoàng Thái hậu. Khu vực dành cho các hoàng tử học tập, giải trí như vườn Cơ Hạ, điện Khâm văn. Khu vực Tử Cấm Thành nằm trên cùng một trục Bắc-Nam với Hoàng Thành và Kinh Thành, gồm một vòng tường thành bao quanh khu vực các cung điện như: Điện Cần Chánh nơi vua tổ chức lễ Thường triều, Điện Càn Thành chỗ ở của vua, Cung Khôn Thái chỗ ở của Hoàng Quý phi, Lầu Kiến Trung nơi ở của vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương, Các công trình phục vụ như Thượng Thiện Đường nơi  ăn uống, Duyệt Thị Đường nhà hát hoàng cung. Cửu Đỉnh của nhà Nguyễn là chín cái đỉnh bằng đồng đặt ở trước Hiển Lâm Các đối diện với Thế Miếu, được đúc cuối năm 1835. Mỗi đỉnh có một tên riêng ứng với một vị hoàng đế của triều Nguyễn, chúng có trọng lượng và hình chạm khắc khác nhau. 9 đỉnh đó là: Cao Đỉnh, Nhân Đỉnh, Chương Đỉnh, Anh Đỉnh, Nghị Đỉnh, Thuần Đỉnh, Tuyên Đỉnh, Dụ Đỉnh, và Huyền Đỉnh.

 

THĂM THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ

Thành cổ Quảng Trị nằm ở trung tâm thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Thành lúc đầu bằng đất, năm 1827 vua Minh Mạng cho xây gạch. Thành hình vuông với chu vi 2.000m, cao 9,4m, dưới chân dày 12m, bao quanh có hệ thống hào. Năm 1929, Pháp xây dựng thêm nhà lao ở đây giam cầm những người có quan điểm chính trị đối lập. Thành trổ bốn cửa chính Đông Tây Nam Bắc. Sau chiến dịch Thành Cổ mùa "hè đỏ lửa" 1972  với trận chiến 81 ngày đêm giữa lực lượng của Quân đội Nhân dân Việt Nam với Quân lực Việt Nam Cộng hòa có sự yểm trợ tối đa của hỏa lực quân đội Mỹ. Đây là một trận đánh hao tổn về sức người và của cho cả hai bên, toàn bộ Thành Cổ gần như bị san phẳng; Năm 1990, UBND tỉnh Quảng Trị cho tôn tạo lại thành để làm di tích. Trung tâm Thành cổ xây đài tưởng niệm ghi dấu ấn 81 ngày đêm năm 1972, phía tây nam Thành cổ là bảo tàng. Thành Cổ được xem là "Đất Tâm Linh" ở nơi đây bất cứ tấc đất nào cũng có bom đạn và máu xương các binh sĩ hai bên. Hiện Thành cổ là công viên lớn nhất Thị xã Quảng Trị. Đoàn thăm dòng sông Thạch Hãn, nghe ngân ngợi bài thơ của nhà báo, blogger Lê Bá Dương: Đò lên Thạch Hãn ơi chèo nhẹ/ Đáy sông còn đó bạn tôi nằm/ Có tuổi hai mươi thành sóng nước/ Vỗ yên bờ mãi mãi ngàn năm.

 

ĐẾN NGÃ BA ĐỒNG LỘC- HÀ TĨNH

Chúng tôi đến Ngã ba Đồng Lộc, xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh qua dãy Trường Sơn, là giao điểm của quốc lộ 15A và tỉnh lộ 2 của Hà Tĩnh. Nơi này vào những năm tháng chiến tranh được mệnh danh là “tọa độ chết”. Người ta thống kê rằng, mỗi mét vuông đất nơi đây đã gánh 3 quả bom tấn. Chỉ tính riêng 240 ngày đêm từ tháng 3 đến tháng 10.1968, không quân địch đã trút xuống đây 48.600 quả bom các loại. Trưa ngày 24.7.1968, Tiểu đội 4 TNXP thuộc Đại đội 2, Tổng đội TNXP 55 của tỉnh Hà Tĩnh gồm 10 cô gái được giao nhiệm vụ san lấp hố bom và sửa đường thông xe sau đợt thả bom của máy bay địch. Tới khoảng 17h ngày 24.7.1968, trận bom thứ 15 dội xuống Đồng Lộc, một quả bom rơi trúng cửa hầm nơi các cô trú ẩn. Tất cả tiểu đội nữ thanh niên xung phong đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, chưa ai trong số họ lập gia đình. Chúng tôi đến thắp hương trước mộ các chị, 10 cô gái đã trở thành huyền thoại trong lòng người, là khúc tráng ca bất tử của tuổi trẻ trong cuộc chiến tranh giải phóng, thống nhất đất nước.

 

LÊN ĐỒI THI NHÂN Ở QUY NHƠN

Đồi Thi Nhân nằm trong quần thể các di tích Gành Ráng, Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Chúng tôi lên đồi Thi Nhân, qua dốc Mộng Cầm thăm mộ Hàn Mặc Tử. Tháng 2.1959, hài cốt Hàn Mặc Tử được người thân và bạn bè cải táng từ trại phong Quy Hòa về Gành Ráng. Suốt hơn nửa thế kỷ qua, nơi đây đã trở thành điểm đến của nhiều du khách yêu thơ Hàn Mặc Tử. Năm 2008, ngôi mộ của Hàn Mặc Từ được người thân của ông xây tượng Đức Mẹ dang tay như ôm lấy người nằm trong huyệt mộ và được lát đá hoa cương. Hướng mộ quay lưng vào núi, trước mặt là vịnh biển yên bình hình vầng trăng khuyết. Đứng tại vị trí này, chúng ta phóng xa tầm mắt đến bán đảo Phương Mai, đầm Thị Nại. Ấn tượng nhất là cả một vườn thơ, khắc ghi lại những vần thơ nổi tiếng của Hàn Mặc Tử. Qua khỏi đồi Thi Nhân, đổ xuống một con dốc chừng vài trăm mét là bãi Đá Trứng. Chân núi giáp biển là những tảng đá thẳng đứng, hiểm trở. Bãi biển toàn những đá cuội. Chuyện kể rằng ngày trước, hoàng hậu Nam Phương thường đến đây ngắm biển nên bãi Đá Trứng còn có tên gọi là bãi tắm Hoàng Hậu. Trên bãi, đá cuội xếp chồng lên nhau tạo thành bãi biển độc đáo. Cách đó khoảng 1.000 mét là bãi tắm Tiên Sa. Dường như tạo hóa có phần thiên vị khi ban tặng cho Gành Ráng nhiều bãi tắm đẹp với phong cảnh thi vị.

CB

[ Trở lại ]
  Ý kiến bạn đọc
    Ý kiến bạn đọc
 
Họ và tên:
Email:
Tiêu đề:
OFF Auto Telex VNI VIQR
 TIN NÓNG
Tham quan Hang Tiên Ông
Hoạt động thời gian tới của Hội KTS Hải Phòng
Liên hoan kỷ niệm 30 năm ngày vào trường khóa 88K
DU THUYỀN VỊNH HẠ LONG
Giao lưu thơ nhạc “Ký ức xanh”
Giới thiệu công trình nhà hàng Ngư Trường
Hội nghị BCH mở rộng HH Doanh nhân họ Trần Việt Nam Kv miền Bắc
GIAI ĐIỆU MÙA HÈ
Gặp gỡ giao lưu với haijin Zlatka Timenova
Chiêm bái Chùa Minh Khánh tại tỉnh Hải Dương
Xem toàn bộ    
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 246 - Đã Nẵng - Hải Phòng  *  Tel/Fax : 031. 374 6088  *  E-mail: datviet@datvietjsc.net.vn  -  minhtri@datvietjsc.net.vn
Design by in nhanh văn phòng phẩm Vietranet JSC